ผลงานอนิเมความยาว 12 ตอน จากทีมงานคนจังหวัดคุมาโมโตะ เพื่อฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุเมื่อปี 2016

โดยปกติ การที่เมืองหรือจังหวัดในญี่ปุ่นจะออกงบสร้างอนิเมะเพื่อโปรโมตท้องถิ่นตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรนัก แต่ข่าวที่เรากำลังจะเล่านี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอนิเมะสาย OTOP เป็นอย่างมากทีเดียว เมื่อรัฐบาลท้องถิ่นจังหวัด Kumamoto ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างอนิเมะที่มีชื่อว่า Natsunagu! จำนวน 12 ตอน เพื่อฉายทางช่อง Tokyo MX และ Kumamoto Broadcasting ในเดือนมกราคมปี 2020 ซึ่งนี่ถือเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์เรื่องแรกที่ผลิตโดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นญี่ปุ่น ที่จะได้ออกอากาศทางโทรทัศน์ 1 ซีซัน

ตัวอนิเมะนั้นจะมีฉากหลังอยู่ในจังหวัด Kumamoto รวมไปถึงใช้ทีมงานสร้าง และนักพากย์ที่เป็นคน Kumamoto โดยกำเนิด ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของการสร้างอนิเมะเรื่องนี้ก็เพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูจังหวัดจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อเดือนเมษายนปี 2016 นั่นเอง

เรื่องราวจะเกี่ยวกับ Keyaki Natsuna เด็กสาววัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่กำลังศึกษาอยู่ในโตเกียว แต่ต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่คุมาโมโตะ หลังจากที่ไม่สามารถติดต่อกับเพื่อนได้หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และนั่นทำให้เธอได้พบกับ Izumi เด็กสาวมัธยมต้นที่เต็มไปด้วยความสดใส ที่จะกลายเป็นดั่งแสงไฟที่ชวนหลงใหล ในสายตาของ Natsuna

ตัวอนิเมะจะได้ Honda Yasuyuki ที่เคยมีผลงานกำกับตอนย่อยในอนิเมะ Kamisama Hajimemashita กับ Osomatsu-san มานั่งแท่นผู้กำกับ พร้อมกับได้ Fukudome Shun ที่เคยเป็นแอนิเมชั่นโปรดิวเซอร์ให้กับอนิเมะ Mahoujin Guru Guru ฉบับปี 2017 มารับหน้าที่ผู้สร้าง และได้ Domeshisan มาทำหน้าที่เขียนบท นอกจากนี้ยังได้ Aoyama Yoshino (Nanase Yoshino ใน Wake Up, Girls!, Yuragi Yura ใน Shakunetsu no Takkyuu Musume) มารับบทเป็น Izumi ตัวละครหลักในเรื่องอีกด้วย

ก็ต้องมาติดตามกันดูว่าอนิเมะ OTOP เรื่องนี้จะสามารถครองใจผู้ชมทั่วญี่ปุ่นได้ขนาดไหนกัน

Source : Mantan Web via ANN