ปิดยันสิ้นเดือน! LovePlus EVERY ต้องดีเลย์ออกไป เหตุส่วนหนึ่งคือบั๊กทำลายเสื้อผ้า !?

1,632 views

คลื่นมหาชนคนเหงาถล่มเซิร์ฟเวอร์ ทำให้โหลดข้อมูลไม่ครบ ผลจึงออกมาเป็นเสื้อผ้าหาย!

เป็นเรื่องปกติที่เกมเปิดให้บริการใหม่ ๆ จะต้องประสบปัญหาจนทีมงานต้องขอเลื่อนการเปิดเกมเพื่อไปแก้ไข หนึ่งในนั้นก็คือ LovePlus EVERY เกมภาคใหม่จากซีรีส์ Love Plus ที่ทางทวิตเตอร์ของซีรีส์นี้ต้องมาประกาศเลื่อนวันให้บริการเกมออกไปแบบไม่มีกำหนด

สำหรับสาเหตุที่ต้องเลื่อนนั้น เป็นเพราะว่ามีผู้เล่นเกมได้พบบั๊กที่ทำให้เกิดอุปสรรคในการเล่นเกม อย่างเช่น ไม่ได้รับไอเท็มเมื่อล็อกอินรายวัน, การโหลดไฟล์ข้อมูลของด่านภายในเกมไม่สมบูรณ์, ใช้เงิน(ในเกม)ซื้อของแล้วไม่หายไป เป็นต้น

แต่มีอีกบั๊กหนึ่งที่ดูไม่ดีเสียเท่าไหร่ นั่นคือบั๊กที่เกิดขึ้นเมื่อตัวเกมทำการดาวน์โลหดข้อมูลไม่ครบ (เพราะติดปัญหาการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์) ผลที่เกิดขึ้นคือเสื้อผ้าและบางส่วนของโมเดลตัวละครได้หายไป อย่างเช่นคลิปจากผู้เล่นที่ลงไว้ตอนเกมเปิดให้เล่นวันแรก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา เห็นได้ว่าเสื้อผ้าส่วนล่างของตัวละครได้หายไป ส่งผลให้เห็นเรือนร่างท่อนล่างอันเปลือยเปล่าของตัวละคร

จากเกมจีบสาวหวานแหววกุ๊กกิ๊กหัวใจ กลายเป็นเกมสยองขวัญไปทันที

ตลอดช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดให้บริการ ตัวเกมได้มีการปิดปรับปรุงเป็นระยะ ๆ มาตลอด แต่ในที่สุดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ทางทีมงานก็ได้ประกาศว่ามีความจำเป็นจะต้องปิดเซิร์ฟเวอร์ และเลื่อนการให้บริการออกไปอย่างไม่มีกำหนด (แต่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 29 พฤศจิกายน) และทีมงานได้แนะนำว่าระหว่างที่รอ อย่าลบเนื้อหาตัวเกมออกจากอุปกรณ์ที่เล่น เพราะไฟล์เซฟส่วนใหญ่ของตัวเกมถูกบรรจุไว้ที่อุปกรณ์ของผู้เล่นแต่ละคน มิฉะนั้นเมื่อเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วเซฟอาจจะหายไปหมดได้

แม้จะเกิดปัญหาขึ้นอย่างกระทันหัน รับวันหยุดยาวของญี่ปุ่นที่ไม่มีสต๊าฟคอยดูแลปัญหา แต่ก็นับว่าทีมงานได้ตั้งใจแก้ปัญหาอย่างจริงจังเพื่อแฟน ๆ Love Plus ทุกคน และเราก็หวังว่าคงจะไม่มีบั๊กอะไรร้ายแรงเกิดขึ้นอีกนะ

Source : Hachima Kikou via ANN