ตำรวจโตเกียวจับกุมผู้ต้องสงสัย ส่งข้อความข่มขู่ผู้ให้เสียง Tifa ใน Final Fantasy VII Remake

2,055 views

สองผู้ต้องสงสัยที่ลงมือส่งข้อความก่อกวนตั้งแต่ก่อนช่วงงานพรีวิวเมื่อเดือนมิถุนายน ถูกจับกุมแล้ว

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลโตเกียวได้มีการจับกุมสองผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ส่งข้อความผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อข่มขู่นักแสดงสาวคุณ Itou Ayumi ซึ่งมีผลงานการพากย์เสียง Tifa Lockhart ใน Final Fantasy VII Remake และในวิดีโอเกมอื่น ๆ ในแฟรนไชส์เดียวกัน

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตชินจุกุเผยว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งเป็นหญิงว่างงานวัย 20 ปีจากจังหวัดไอจิ และอีกรายหนึ่งเป็นชายวัย 30 ปีจากจังหวัดฮอกไกโด โดยพวกเขาได้ขอให้ถอดคุณอิโต้ออกจากงานเปิดตัว FFVII Remake เมื่อเดือนมิถุนายน และขอให้บริษัทเกมดำเนินการเปลี่ยนตัวนักพากย์ ซึ่งผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายไม่ได้รู้จักกัน แต่ยอมรับว่าได้มีการข่มขู่จริง

โดยผู้ต้องสงสัยหญิงได้เขียนข้อความ “ฉันเกลียดแกมากจนอยากจะฆ่าทิ้ง” รวมถึงการกระทำคุกคามแบบอื่น ๆ บนเว็บไซต์ตัวแทนของคุณอิโต้ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน

ส่วนทางผู้ต้องสงสัยชายได้เขียนข้อความว่า “ฉันต้องการให้เลือกนักพากย์คนใหม่ ให้กับตัวละครในเกมของคุณที่ไม่ใช่อิโต้” และ “ฉันรู้สึกฉันอยากจะควักลูกตาเธอออกมาด้วยมีด” บนแบบฟอร์มความคิดเห็นออนไลน์ของบริษัทเกมเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน

โดยต้นสังกัดของคุณอิโต้ และบริษัทเกมได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชินจุกุเมื่อเดือนมิถุนายน และมีรายงานว่าคุณอิโต้ได้ถอนตัวจากการปรากฏตัวในงาน live preview เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน เพื่อความปลอดภัยของเธอแล้วด้วย

Source : Kyodo NewsSankei News, Yaraon! via ANN