รวมพลังสองค่ายฮีโร่ Tsuburaya จับมือ Marvel จัดทำคอมมิค Ultraman วางจำหน่ายปีหน้า

786 views

อีกก้าวในดินแดนอเมริกาของยักษ์แห่งแสง

หลังจากที่ Tsuburaya Production ได้ชนะคดีความในประเด็นพิพาทการเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Ultraman ในอเมริกา ทางค่ายก็ได้ดำเนินโปรเจคเพื่อส่งฮีโร่ร่างยักษ์ผู้นี้สู่ตลาดอเมริกาทันที โดยโปรเจกต์แรกได้มีการเปิดเผยแล้วในงาน Tokyo Comic Con เมื่อวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นั่นคือการจับมือกับ Marvel Entertainment เพื่อสร้างคอมมิค และ Graphic Novels ซีรีส์ Ultraman ร่วมกันในปี 2020 นี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมจะเปิดเผยในภายหลัง

ซีรีส์ Ultraman ของทาง Tsuburaya เริ่มต้นออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1966 และเพิ่งฉลองครบรอบ 50 ปีไปเมื่อปี 2016 (ช่วงที่ Ultraman Orb ออกฉาย) ในตอนนี้ซีรีส์ล่าสุดคือ Ultraman Taiga ที่ออกฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม และมีแผนจะฉายทางการทั่วโลกในปี 2020, ซีรีส์ออนไลน์ Ultra Galaxy Fight ที่เริ่มลงผ่านช่อง Youtube อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 กันยายน

อนิเมะ 3DCG Ultraman ที่ดัดแปลงจากมังงะของอาจารย์ Shimizu Eiichi และ Shimoguchi Tomohiro (ฉบับมังงะในประเทศไทยลิขสิทธิ์โดย Dex) ได้ออกฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 1 เมษายน และได้ประกาศสร้างซีซั่น 2 แล้ว

สุดท้ายคือโปรเจคภาพยนตร์ Shin Ultraman ที่พัฒนาโดย Studio Khara ผู้สร้าง Rebuild of Evangelion ที่ได้คุณ Higuchi Shinji หนึ่งในผู้กำกับ Shin Godzilla มาทำและคุณ Anno Hideki เขียนบท วางแผนออกฉายในปี 2021 นี้

Source: Press Release @Tokyo Comic Con 2019 ANN