ถือได้ว่าผ่านมานานแล้วเหมือนกัน นับตั้งแต่ที่ทาง Nintendo ได้เซ็นสัญญากับหนึ่งในสวนสนุกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอย่าง Universal Studio Japan เพื่อนำเกมยอดนิยมของพวกเขามาเป็นหนึ่งคอนเซปท์ของเครื่องเล่น การตกแต่งพื้นที่ และสินค้าที่ระลึก ซึ่งหลังจากที่ได้มีการประกาศการร่วมมือกันก็มีเพียงภาพคอนเซปท์ของโซน Super Nintendo World ในปี 2016 และข่าวที่ว่าจะมีเครื่องเล่นจาก Mario Kart มาอยู่ในโซนนี้เมื่อปี 2017 ออกมาเท่านั้น

ลองนึกภาพบรรยากาศแบบนี้ในรูปแบบเครื่องเล่นจริงๆ ดูสิ

และในปี 2020 นี้ ก็กำลังจะถึงช่วงอีเวนท์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ทั่วโลกต่างจับตามองอย่าง Tokyo Olympic 2020 ที่ทั่วญี่ปุ่นเองก็เตรียมการรับมือกับงานนี้อย่างเต็มที่ อย่างเช่นมาตรการของทางรัฐบาลที่จะหาน้ำแข็ง 1,300 ตันมาเตรียมรับมือกับความร้อน หรืออย่างที่ชิบูย่าเองก็มีการเปิดจุดท่องเที่ยวใหม่ที่มีร้านของ Nintendo ตั้งอยู่

แต่ดูเหมือนว่าทาง Super Nintendo World จะมีวิธีการเรียกนักท่องเที่ยว ด้วยแผนการที่จะเปิดตัวทีเด็ดก่อนงานโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย

โดยในการอัพเดทครั้งนี้ได้มาพร้อมกับภาพโปรโมทใหม่ ที่ถึงแม้จะยังเป็นเพียงภาพการออกแบบจากคอมพิวเตอร์ แต่ในภาพใหม่นี้เราก็จะได้เห็นองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างว่าในโซนนี้จะออกมาหน้าตาประมาณไหน ซึ่งจากภาพแรกที่ออกมาเราจะได้ทราบกันไปก่อนแล้วว่าเราจะได้พบกับทั้งปราสาทพีช, ปราสาทกุปป้า และพื้นที่ที่ออกแบบมาจากด่านต่าง ๆ ในเกมมาริโอ้ รวมไปถึงเครื่องเล่นบางส่วนที่จะนำมาติดตั้งในโซนนี้

ซึ่ง USJ นั้นเรียกได้ว่ามีเครื่องเล่นจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยจากข้อมูลเมื่อปี 2016 ของศาสตราจารย์กิตติคุณจากมหาวิทยาลัยคันไซอย่างคุณมิยาโมโตะ คัตสึฮิโระ ได้คาดการณ์คาดการณ์ไว้ว่าโปรเจกต์ Super Nintendo World จะทำรายได้ให้แก่ภูมิภาคคันไซ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ USJ มากถึง 6.2 ล้านล้านเยน ในระยะเวลา 10 ปี และยังมีการคาดการณ์ถึงผลต่อเศรษฐกิจของประเทศไว้มากถึง 11.7 ล้านล้านเยน รวมถึงโอกาสการจ้างงานจากโซนใหม่นี้ และการเข้ามาของนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น ซึ่งได้มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยถึง 1,080,000 คน

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนของเครื่องเล่น, ร้านอาหาร, และส่วนอื่นของ Super Nintendo World ออกมา แต่จากภาพโปรโมทใหม่นี้เราจะได้เห็นส่วนที่เพิ่มขึ้นมาจากภาพเดิมอย่าง ต้นปิรันย่าที่โผล่ออกมาจากท่อน้ำสีเขียวอันแสนคุ้นเคย, เจ้าเห็ดคุริโบ้ยืนเด่นบนยอดเขา รถสามคันที่ดูเหมือนจะดีไซน์มาให้คล้าย ๆ เจ้าโยชิ รวมไปถึงอาคารเล็ก ๆ และเครื่องขายของต่าง ๆ ที่ดีไซน์มาให้เข้ากับธีมของมาริโอ้

สำหรับ Universal Studio Japan นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เป้าหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งจากต่างประเทศ หรือคนญี่ปุ่นเองตั้งเป้าว่าจะไปกันให้ได้ด้วยโซนจากทั้งเกม อนิเมะ หรือภาพยนตร์ดังมากมายอย่างเช่น Harry Potter, Monster Hunter และ Attack on Titan ซึ่งสำหรับโซน Super Nintendo World ในครั้งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองมากเลยทีเดียว

Source: PR Times, NariNari.com via SoraNews24