จะเร็วจริงไหม! เมื่อนักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิค ทดลองวิ่งท่านินจาในนารูโตะ

4,709 views

ท่าวิ่งยอดฮิตของโอตาคุตะวันตก เมื่อถูกนำมาใช้โดยนักวิ่งมืออาชีพ ผลที่ออกมานั้นคือ….!

การวิ่งแบบนารูโตะ รูปแบบการวิ่งที่เอาแขนเหยียดตรงไปด้านหลังซึ่งได้แบบมาจากซีรีส์ Naruto กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยท่าวิ่งนี้ได้ต้นแบบมาจาก Ninja hashiri หรือ การวิ่งแบบนินจา หลาย ๆ คนบอกว่าการวิ่งแบบนี้สามารถหลบกระสุนหรือวิ่งได้เร็วกว่าปกติ ช่อง Youtube The Because Science จึงได้ขอท้าพิสูจน์เรื่องนี้ โดยให้นักวิ่งโอลิมปิคเหรียญทอง Jeneba Tarmoh มาร่วมด้วย

คุณ Tarmoh ได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกลอนดอน 2012 ที่เข้าร่วมในการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับทีมวิ่งผลัด 4 x 100 เมตร เธอยังได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขัน World Relay Championships 2014 ที่ Nassau ด้วยผลัด 4 x 100 เมตร

และตามที่คาด การวิ่งแบบนารูโตะ วิ่งได้ช้ากว่าการวิ่งทั่วไป และคุณ Tarmoh ยังอธิบายว่ามันจะเป็นอันตราย “เนื่องจากคุณไม่ได้ยกเข่าให้ระดับที่เหมาะสม และคุณไม่ได้แกว่งแขน ทำให้คุณไม่มีสมดุลในการวิ่งและอาจหกล้มได้”

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณ Tarmoh ได้วิ่งแบบนารูโตะ ก็ยังวิ่งได้เร็วกว่าเจ้าของช่องอย่าง Kyle Hill ที่วิ่งด้วยท่ามาตรฐานดั้งเดิม มันจึงเป็นข้อพิสูจน์อีกอย่างว่าการวิ่งแบบนารูโตะอาจจะเร็วได้ …ถ้าคุณมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงและเป็นนักวิ่งมาก่อน

Source : Hachima Kikou via ANN