บรรณาธิการยัน ถ้าโอดะบอกว่าจบใน 5 ปี มันก็ต้องจบใน 5 ปี หาแฟนเดาถูกจะเปลี่ยนตอนจบทันที!

คุณ Naito Takuma บรรณาธิการของ One Piece ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Oricon News เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2019 เกี่ยวกับคำพูดของอาจารย์ Eiichiro Oda ผู้วาดมังงะที่เคยกล่าวเอาไว้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าอยากจะเขียน One Piece ในจบลงในห้าปีหลังจากนี้

โดยคุณ Naito เผยว่านั่นคือสิ่งที่อาจารย์ Oda ได้กล่าวไว้เกี่ยวกับอนาคตของซีรีส์นี้ ซึ่งตัวเขาก็ไม่มั่นใจนักว่าอาจารย์ Oda จะสามารถสรุปเรื่องราวทั้งหมดให้จบลงใน 5 ปีต่อจากนี้ได้จริงหรือไม่ แต่เขาก็อยากยืนยันกับแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ว่า ถ้าอาจารย์ Oda บอกว่ามันจะจบลงในอีก 5 ปี มันก็จะจบตามนั้นแน่นอน

อาจารย์ Oda Eiichiro เคยให้สัมภาษณ์ในรายการ Honma dekka!? ของ Fuji TV เผยว่าตอนจบของมังงะเรื่องนี้ใกล้เข้ามาแล้ว และมังงะเรื่องนี้จะมีฉบับรวมเล่มเกิน 100 เล่มแน่นอน โดยอาจารย์ Oda เผยว่าเขามีแนวคิดเกี่ยวกับตอนจบของ One Piece มาตั้งแต่สมัยอยู่มหาวิทยาลัย และเมื่อพิธีกรรายการคุณ Akashiya Sanma ได้ถามว่าแล้วหากแฟน ๆ ตั้งทฤษฏีตอนจบได้เหมือนกับที่อาจารย์ Oda คิดล่ะ อาจารย์ก็ได้ตอบว่าเขาก็จะเปลี่ยนฉากจบทันที

จากสัมภาษณ์อาจารย์เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2016 ได้บอกเราว่าเนื้อหาได้ดำเนินมาถึง 65% แล้ว (ช่วงตอนที่ 831 – 833 งานแต่งของซันจิ) เราคงต้องมาดูกันว่าในอีก 5 ปีจากนี้ One Piece จะเดินเรื่องราวไปถึงบทสรุปได้จริงหรือไม่

Source : Oricon News, @kiirobon via ANN