เชียร์แบบเดิมมันเชย โอตะสุดพริ้วขอโชว์ลีลาเต้นตามไอดอล เหมือนเป็นไอดอลเสียเอง

3,119 views

เมื่อความรักมันมีมากล้น จนทำให้แฟนคลับ กลายมาเป็นไอดอลเสียเอง

ประเทศญี่ปุ่นนี่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีโอตาคุทุกสายเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นโอตาคุรถไฟ, วิดีโอเกม, อาวุธปืน ฯลฯ ซึ่งแม้ว่าสังคมภายนอกยังมองว่าเป็นพวกที่หมกมุ่น สนใจแต่ในสิ่งที่ตัวเองสนใจจนลืมอย่างอื่น อย่างเช่นการอยู่ร่วมกันในสังคม แต่สำหรับโอตาคุเองแล้ว พวกเขามองตัวเองว่าเป็นสุดยอดแฟนที่พร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อแสดงความรักของพวกเขา

และกลุ่มโอตาคุที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งคงหนีไม่พ้นโอตาคุไอดอล ที่มักเรียกตัวเองสั้นๆว่า “โอตะ” พวกเขาพร้อมทุ่มเททุกสิ่งแม้แต่ซื้อแผ่นเพลงซ้ำ ๆ จนเก็บได้เป็นลัง เพื่อให้ได้มาซึ่งบัตรจับมือมากเท่าที่จะมากได้ หรือฝึกซ้อมอย่างเอาเป็นเอาตายในการเชียร์ประกอบเพลงที่เรียกว่า “โอตาเกะ ” เพื่อแสดงออกถึงความชื่นชมต่อไอดอลผู้เป็นที่รักยิ่งของพวกเขา

แม้ว่าตามปกติแล้วการเชียร์แบบโอตาเกะนี้จะมีลักษณะเป็นการตะโกนคำประกอบจังหวะ, คอลชื่อไอดอล และโบกแท่งไฟได้ท่าทางตามสูตรที่แสดงถึงความพร้อมเพรียง แต่กับแฟนบางคนการเชียร์ตามแบบแผนอาจจะไม่เพียงพอกับอารมณ์ที่พรั่งพรูจากภายในของพวกเขา

เหมือนโอตะรายนี้ที่แทนที่จะใช้ท่าโอตาเกะตามสูตร กลับเลือกที่จะลุกขึ้นมาเต้นสุดเหวี่ยงราวกับเป็นไอดอลเสียเอง

โดยคลิปนี้ถูกถ่ายมาจากฮิกาชิ-นางาโนะ ในย่านนางาโนะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านโอตะที่เป็นที่นิยมที่สุดเป็นอันดับสองลองจากอากิบะ ที่ในคลิปเราจะได้เห็นโอตะรายหนึ่งเต้นสุดเหวี่ยงราวกับไม่คิดว่ามีใครดูอยู่

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ การไลฟ์ของคู่หูไอดอลสาว Waayuu ที่มีสมาชิกคือวาจัง และยูจัง

วาจัง

ยูจัง

ดูเหมือนว่านายโอตะคนนี้มีชื่อว่า “โอโตกิจัง” ซึ่งเป็นผู้นำเต้นของกลุ่มแฟน และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการชอบเต้นท่ายากในงานอีเวนท์ต่าง ๆ

ซึ่งการที่เขาออกไปเต้นหน้าไอดอลแบบนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ได้สร้างความไม่พอใจแก่แฟนๆ คนอื่นแต่อย่างใด กลับกันแฟนๆ หลายคนกับชื่นชมเขาเสียด้วย

“เขาทำตัวเหมือนไอดอลมากกว่าไอดอลตัวจริงเสียอีก”
“ฮีช่างน่าร้ากกกกก!”
“ฉันอดไม่ได้เลยที่จะฮาลั่นไปกับการเต้นสุดพริ้วนี้”
“พูดตรงๆ เลยก่อนดูคลิปนึกว่ามันจะออกมาดูแย่ แต่กลายเป็นว่ามันออกมาเจ๋งสุดๆ”
“ได้เวลาเพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับวงแล้ว”

เรียกได้ว่าลีลาการเต้นสุดพลิ้วของโอโตกิจังนี้อาจจะมากพอให้เขาขึ้นเป็นไอดอลเองเลยจริงก็ได้ ไม่แน่สักวันหนึ่งทางวง WaaYuu อาจจะเชิญเขาไปร่วมงานบ้างก็เป็นได้ ซึ่งมันก็อาจจะไม่แปลกอย่างที่คิดหลังจากที่เราได้เคยเห็นวงไอดอลที่เอาแพะมาเป็นสมาชิกเฉพาะกิจมาแล้ว

Source: Jin via SoraNews24