สงครามอวกาศ x ศิลปะญี่ปุ่นดั้งเดิม กับ Star Wars ฉบับละครคาบูกิ แสดงที่ญี่ปุ่นสิ้นเดือนนี้!

1,402 views

ปล่อยให้อดีตตายไป… เปลี่ยนเป็นละครคาบูกิเสีย ถ้าจำเป็น

เรียกว่าเป็นการผสมผสานที่ใครคาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นนั่นคือ ละครคาบูกิ ที่เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณ รวมกับภาพยนตร์ที่เป็นหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการบันเทิงอย่าง Star Wars

ใช่แล้วละครคาบูกิ Star Wars กำลังจะจัดแสดงขึ้นปลายเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้่ที่โตเกียว ซึ่งไม่ใช่แค่การผสานสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันแล้ว การแสดงนี้ยังได้คุณ Ebizo Ichikawa หนึ่งในนักแสดงละครคาบูกิและสัญลักษณ์ของวงการบันเทิงญี่ปุ่นระดับต้น จะมารับบทเป็น Kylo Ren ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าเขาเป็นแฟนคลับของ Star Wars และยังทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการผลิต ให้กับการแสดงครั้งนี้ด้วย

“ละครคาบูกิ Star Wars จะพรรณนาถึงความรักและความสูญเสีย ที่เกิดขึ้นในครอบครัวสกายวอล์คเกอร์ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา” คุณอิชิกาวะได้ให้คำมั่นสัญญาต่อแฟน ๆ ที่ตั้งความหวังกับละครเรื่องนี้ ซึ่งเขาได้เป็นสัญลักษณ์ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่มีลูกสองคนให้เลี้ยงดูด้วยตัวคนเดียว เนื่องจากภรรยาของเขา ผู้ประกาศข่าวสาว คุณ Kobayashi Mao ได้จากไปด้วยมะเร็งเต้านมในวัย 34 ปี

คุณอิชิคาวะจะรับบทเป็นตัวละครที่มีบทบาทอย่างมากในสายเลือดสกายวอล์คเกอร์ ซึ่งไม่ใช่อนาคิน ไม่ใช่ลุค แต่เป็นไคโล เรน ผู้ใช้ “พลัง” สายเลือดใหม่ ที่มีแต่ความสับสนขัดแย้งในตัว

สำหรับละครคาบูกินี้จะใช้ชื่อว่า “Star Wars Kabuki-Rennosuke Hikarigatana Sanbon” หรือที่แปลได้ว่า “สตาร์ วอรส์ คาบุกิ เรนโนะสุเกะ และสามกระบี่แสง” ซึ่งจัดแสดงเพียงหนึ่งคืนเท่านั้นนั่นคือวันที่ 28 พฤศจิกายน 2019 โดยยังไม่มีกำหนดสถานที่จัดแสดงในตอนนี้

Source : SoraNews24