คุณ Numakura Manami เจ้าของเสียงฮิบิกิจาก The [email protected] ประกาศเตรียมยุติงานในฐานะศิลปินเดี่ยว

1,101 views

การประกาศยุติการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ของนักร้อง และนักพากย์สาวมากความสามารถ

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมาคุณนูมาคุระ มานามิ นักพากย์ และนักร้องสาววัย 31 ปีได้ออกมาประกาศผ่านออฟฟิเชียลบล็อกของเธอว่าคอนเสิร์ตครั้งต่อไปของเธอจะมีชื่อคอนเสิร์ตว่า “Numakura Manami FINAL LIVE Minnade!” โดยจะจัดขึ้นที่ Toyosu PIT ในโตเกียววันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ และตรงตามชื่อคอนเสิร์ตนี้ก็จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในฐานศิลปินเดี่ยวของเธอ

คุณนูมาคุระเป็นที่รู้จักกันดีในบทพากย์มากมายไม่ว่าจะเป็น กานาฮะ ฮิบิกิ จาก The [email protected], โทโด ยูริกะ จาก Aikatsu!, เอนโด ซายะ จาก Dagashi Kashi, Naberal Gamma จาก Overlord และล่าสุดกับบทโคฮาคุ ใน DR.STONE โดยผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวของเธอมีออกมาทั้งหมดสี่ซิงเกิล และสองอัลบั้มด้วยกันนับตั้งแต่เดบิวท์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 ซึ่งซิงเกิลที่ได้รับกระแสตอบรับมากที่สุด คือซิงเกิลแรก “Sakebe” ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Ikusei Keikaku โดยอยู่ในอันดับที่ 19 ในการจัดอันดับยอดขายประจำสัปดาห์ของ Oricon

โดยเธอได้เขียนในประกาศนี้ไว้ว่า “อย่างที่ระบุในชื่องานไว้ว่า ‘FINAL’ ฉันได้ตัดสินใจแล้วว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย นี่เป็นการตัดสินใจของฉันเอง เมื่อตอนที่ฉันเริ่มต้นในฐานะศิลปินฉันก็ได้ตัดสินใจด้วยตนเองเหมือนกัน และก็มาถึงจุดนี้ได้ด้วยความช่วยเหลือของผู้คนรอบตัว ฉันรู้สึกขอบคุณมาก ๆ และฉันก็อยากขอบคุณทีมงานที่ยอมรับในการตัดสินใจนี้ และช่วยสนับสนุนฉันต่ออย่างเต็มที่”

โดยก่อนหน้าวันจัดคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเธอ 4 วัน อัลบั้มสุดท้ายของเธอ “COMPLETE BEST Minnade!” ก็ได้ประกาศกำหนดการวางจำหน่ายไว้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งนอกจากในส่วนของแผ่นเพลงแล้วยังมี Blu-ray พิเศษที่จะมาพร้อมกับ MV ผลเพลงที่ผ่านมาทั้งหมดรวมไปถึง MV ของเพลงใหม่จากอัลบั้มนี้อย่างเพลง “Minnade!” ด้วย

ซิงเกิลแรก “Sakebe” ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Ikusei Keikaku วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2016

ซิงเกิลที่สอง “Climber’s High!” ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Fuuka วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2017

ซิงเกิลที่สาม “Irodori -color-“ ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Kakuriyo no Yadomeshi วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2017

ซิงเกิลที่สี่ “Desires” ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Conception วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2018

Source: Manami Numakura official blog / Twitter via Crunchyroll