คุณชิโนมิยะ โยชิโทชิ นักวาด และผู้กำกับผู้เคยร่วมงานในภาพยนตร์อนิเมะ Kimi no Na wa. ได้ไปร่วมสร้างอนิเมะโฆษณาเครื่องดื่ม Pocari Sweat ในอินโดนีเซีย

ซึ่งนับได้ว่าเป็นประเทศที่เครื่องดื่มยี่ห้อนี่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเดือนรอมฎอน และช่วงไข้เลือดออกระบาด โดยในผลงานโฆษณาชิ้นนี้คุณชิโนมิยะได้รับหน้าที่ทั้งในส่วนของการกำกับ, เขียนสตอรี่บอร์ด และการทำแอนิเมชั่น

เนื้อเรื่องในโฆษณาจะเป็นเรื่องของสองนักเรียน อายุ และเรซะ ซึ่งอายุอาศัยอยู่ที่บาหลี ส่วนเรซะอาศัยอยู่ที่จาการ์ตา โดยที่ทั้งคู่ต่างก็มีความฝันที่จะเข้าร่วมแข่งขันที่โรงเรียนมัธยมปลาย Bintang การแข่งขันความสามารถเพื่อตัดเลือกผู้ที่จะเป็นดาวดวงใหม่ในโฆษณาของ Pocari Sweat

เพลงประกอบโฆษณานี้ได้วง Sukima Switch มาร้องเพลงประกอบให้ ในส่วนของงานอนิเมะก็จัดทำโดยสตูดิโอ MAPPA และ CLAP นอกจากนี้คุณชิโนมิยะยังได้ปรากฎตัวอยู่ในคลิปเบื้องหลังการสร้างอนิเมะโฆษณาชิ้นนี้ ที่แสดงถึงขั้นตอนการทำงานทั้งหลายที่เขาต้องพบเจอ ก่อนจะออกมาเป็นโฆษณาชิ้นนี้

ก่อนหน้านี้เองทาง Pocari Sweat ก็เคยจับมือกับอนิเมะ Hataraku Saibou! ในการออกตอนพิเศษเพื่อให้ความรู้เรื่องฮีทสโตรกมาแล้ว

คุณชิโนมิยะได้เคยร่วมงานกับผู้กำกับชินไค มาโคโตะมาแล้วหลายครั้ง รวมไปถึงการรับหน้าที่เป็นผู้กำกับฝ่ายเทคนิคในเรื่อง Kimi no Na wa. และวาดภาพโปสเตอร์ให้กับเรื่อง Kotonoha no Niwa นอกจากนี้ เมื่อปีก่อนเขาก็ได้ไปร่วมโปรเจกต์ทำอนิเมะสั้น เพื่อบอกเล่าที่มาของห้าแยกชิบุยะอีกด้วย

Source: Anime! Anime! via ANN