ปริศนาเรื่องราวครอบครัวอากาอิกำลังจะเผย ในภาพยนตร์อนิเม ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคที่ 24!!

1,593 views

นิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับแรกของปี 2020 ได้มีการเผยรายละเอียดแรกของภาพยนตร์อนิเมะ Detective Conan (ชื่อไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน) ลำดับที่ 24

โดยจะใช้ชื่อภาคว่า Meitantei Conan: Hiiro no Dangan พร้อมประกาศวันฉายคือวันที่ 17 เมษายน 2020 นอกจากนี้อาจารย์ Aoyama Gosho ยังได้วาดภาพวิชวลของภาพยนตร์ โดยมีโคนันและคนของครอบครัวอากาอิอยู่ในภาพ

ในภาคนี้จะเน้นเนื้อหาไปที่ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ FBI Akai Shuichi, น้องชายของเขาผู้เป็นเซียนหมากรุกผู้เก่งกาจ Haneda Shukichi, น้องสาวของเขาผู้เป็นนักสืบมัธยมปลาย Sera Masumi แม่ของเขา Sera Mary และตัวของ Edogawa Conan

สำหรับเรื่องราวหลักของภาคนี้ เมื่อญี่ปุ่นกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมพร้อม เพื่อฉลองมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก World Sports Games ที่จะจัดขึ้นในโตเกียว พร้อมเปิดตัว Japanese Bullet รถไฟสายใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กไฟฟ้าดึงตัวขบวนในหลอดสุญญากาศ เป็นสายแรกของโลกที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดตรงกับพิธีเปิดงาน WSG พอดี โดยตัวรถไฟถูกตั้งให้วิ่งจากสถานี Shin Nagoya ไปยังสถานี Tokyo ด้วยความเร็วสูงถึง 1,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ประมาณ 600 ไมล์ต่อชั่วโมง) ทว่า มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นในระหว่างงานเลี้ยงที่จัดขึ้นโดยผู้สนับสนุนหลักคนดัง ก่อนจะนำไปสู่การลักพาตัวของผู้บริหารระดับสูง โคนันตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นไปได้ที่เกี่ยวกับกับเหตุการณ์การลักพาตัวต่อเนื่อง ที่เกิดขึ้นใน World Sports Games เมื่อ 15 ปีก่อน ที่บอสตัน

คุณ Nagaoka Tomoka ผู้กำกับ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ศึกชิงอัญมณีสีคราม” จะมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง พร้อมด้วยคุณ Sakurai Takeharu ผู้เขียนบท “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่” กลับมารับหน้าที่เดิม และคุณ Ono Katsuo กลับมาประพนัธ์ดนตรี

สำหรับลายละเอียดเพิ่มเติมจะเผยในวันที่ 7 ธันวาคม 2019 ซึ่งจะเป็นวันที่ฉายอนิเมะยอดนักสืบจิ๋วโคนันตอนต่อไปนั่นเอง

Source : Weekly Shonen Sunday issue 1 and website via ANN