มาถึงตอนนี้ก็คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าความโด่งดังของ Attack on Titan หรือในชื่อไทยว่า ผ่าพิภพไททัน นั้นถือได้ว่าดังไปถึงระดับโลกจริง ๆ

ล่าสุดทาง Kodansha ก็ได้ทำการฉลองให้กับยอดตีพิมพ์ของฉบับรวมเล่มทั้งสามสิบเล่มที่ล่าสุดพุ่งทะลุ 100 ล้านฉบับไปแล้ว ด้วยภาพวาดฝาหนัง ณ Madison Square Garden ในเมืองนิวยอร์ก ซึ่งก็ได้มีคลิปการวาดให้ได้ชมกันทางแชนแนลของ Full Anime TV และ Bon Bon TV 

โดยยอดตีพิมพ์ 100 ล้านฉบับนี้เป็นยอดรวมจากทั้งรูปแบบเล่มจริง และแบบ E-book นับยอดตีพิมพ์รวมจากทั่วโลก ซึ่งซีรีส์นี้ได้มาถึงจุดนี้ได้ด้วยเวลาหนึ่งทศววรษนับตั้งแต่ที่อาจารย์อิซายามะ ฮาจิเมะได้เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen เมื่อปี 2009 และทาง Full TV เองก็ยังได้นำอนิเมภาคแรกกลับมาให้ชมบนแชนแนลจนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้เพื่อเป็นการฉลองให้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะสามารถรับชมได้แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นก็ตาม และยังมีกำหนดที่จะนำซีซั่นที่สองมาลงต่อในช่วง 6 กุมภาพันธ์ ถึง 5 เมษายน 

ก่อนหน้านี้อาจารย์อิซายามะได้เคยนำภาพร่างของช่องสดท้ายของมังงะเรื่องนี้ไปให้ชมในรายการ Jounetsu Tairiku ของช่อง MBS เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ซึ่งก่อนหน้านั้นทางทวิตเตอร์หลักก็ได้ออกมาบอกว่าเนื้อเรื่องกำลังเข้าสู่บทสุดท้ายแล้วเช่นกัน 

Sources: Mainichi Shimbun’s Mantan Web, Comic Natalie via ANN