รับลมหนาวด้วยโฆษณา McDonald’s ญี่ปุ่น ในรูปแบบอนิเม ให้เสียงโดย อัตจัง อายาเนี้ยว และไอมิน

5,762 views

สามสาวสู้ความหนาวด้วยมิตรภาพอันอบอุ่น และกุระโคโระแสนอร่อย (เมนูใหม่ของทางแมคโดนัลด์เขาล่ะ)

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้อนิเมะญี่ปุ่นนั้นแตกต่างไปจากผลงานอนิเมชั่นทั่วโลกก็คือความสามารถในการถ่ายทอดฤดูกาลต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นงานศิลปะที่แสนน่าทึ่ง แม้ว่าตามปกติสินค้า หรือสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกก็อาจจะมีการประดับตกแต่งให้เข้ากับฤดูกาลกันเป็นปกติ แต่ในอนิเมะญี่ปุ่นคุณจะสามารถรู้สึกเหมือนอยู่ในฤดูนั้นจริงๆ ได้เลย เช่นเมื่อคุณดูฉากฤดูหนาวในอนิเมก็สามารถที่จะสัมผัสได้ถึงความหนาวเหน็บที่ตัวละครเหล่านั้นกำลังสัมผัสได้ ซึ่งผลงานโฆษณาในแบบอนิเมะตัวล่าสุดของ McDonald’s ญี่ปุ่นนั้นก็ถือเป็นตัวอย่างที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์หนาวออกมาได้เป็นอย่างดี


และนอกจากตัวงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วผู้ที่มาพากย์เสียงให้ตัวละครหญิงทั้งสามคนก็ไม่ธรรมดาเช่นกันไม่ว่าจะเป็นอดีตสมาชิกดาวรุ่งของวง AKB48 คุณมาเอดะ อัทสึโกะ, และสองนักพากย์สาวที่เคยพากย์เสียงตัวละครที่โด่งดังมากมายอย่างคุณทาเคทัตสึ อายานะ ​(ลีฟา – Sword Art Online, นากาโนะ อาซึสะ – K-ON!) และคุณ Aimi (โทยามะ คาสึมิ – BanG Dream, จูเลีย – The [email protected])


ซึ่งหลังจากที่ตัวคลิปเล่าเรื่องด้วยความหนาวเหน็บกลางฤดูหนาวแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยความอบอุ่นจากมิตรภาพ และเบอร์เกอร์หอมกรุ่นจาก McDonald’s ที่ก็ไม่ใช่แค่เบอร์เกอร์สูตรปกติที่มีขายเป็นประจำแต่เป็นเบอร์เกอร์ชุด Gurakoro หรือ กราแตงโคร็อคเกะ ที่นำพาสต้าชุ่มไวท์ซอสมาทำให้เป็นแผ่นแล้วนำไปทอดสไตล์โคร็อคเกะ เสิร์ฟพร้อมชีสขูด และเนื้อวัวในซอสเดมิกลาส ที่เป็นเมนูพิเศษซึ่งจะมีจำหน่ายแค่ในช่วงหน้าหนาวที่ McDonald’s สาขาในญี่ปุ่นเท่านั้น

Source, images: YouTube/マクドナルド公式(McDonald’svia SoraNews24