ตำรวจโตเกียวรวบไอ้หื่นลวนลามหญิง อ้างเห็นเด็กแล้วอดไม่ได้ แต่เหยื่อทุกคนล้วนอายุมากกว่า 2 เท่า

412 views

แม้ผู้ต้องหาจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายไปแล้ว แต่ที่ยังเหลืออยู่คือประเด็นคำจำกัดความของอายุ

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองคาวาซากิ ได้จับกุมชายผู้หนึ่งในข้อหากระทำอนาจาร จากการล่วงละเมิดทางเพศด้วยการลวนลามหญิงผู้เสียหายถึง 3 ราย โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อราวช่วงเย็นของวันที่ 18 ตุลาคม ผู้ต้องหาได้ลวนลามผู้เสียหายรายแรกที่ถนนในเขตไซไว เมืองคาวาซากิ และยังไปโอบกอดผู้เสียหายหญิงอีกรายจากด้านหลังในอีก 30 นาทีถัดมา เช่นเดียวกับอีกรายที่ถูกกระทำในแบบเดียวกัน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่ามา

ผู้ต้องหาได้ให้การยอมรับข้อกล่าวหา และยังได้กล่าวถึงเหตุจูงใจว่า “ผมชอบหน้าอกสาวอายุน้อย ๆ เลยอยากจับ”

ส่วนใหญ่เท่าที่เคยได้ยินกันมา การล่วงละเมิดทางเพศมักถูกอ้างว่าเกิดจากการที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จริงไหม? แต่กับกรณีนี้ อย่างแรกคือผู้ต้องหาไม่ได้มีอายุเยอะอย่างที่คิด เขาเป็นเด็กผู้ชายอายุ 18 ปี สัญชาติจีน นักเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง และด้วยสัญชาตญาณของเด็กผู้ชายในวัย 18 ปี ก็คงมีบ้างที่จะสนใจในเรือนร่างของเพศตรงข้าม ในวัยใกล้เคียงกัน แต่ไม่ใช่กับผู้ต้องหารายนี้ เพราะอายุส่วนใหญ่ของเหยื่อผู้เสียหายคือ 24 ปี 29 ปี และ 41 ปี

ผู้เสียหายทั้งสามคนล้วนเป็นพนักงานออฟฟิศเต็มเวลา นั่นแปลว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุอยู่ในขณะที่พวกเธอเดินทางจากออฟฟิศถึงบ้าน ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ผู้ต้องหาโดนจับกุม ในขณะที่กำลังลงมือกับเหยื่ออายุ 23 ปี เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยผู้ต้องหาได้สารภาพว่าตนได้ก่อเหตุทั้ง 4 กรณีดังกล่าวขึ้นเอง และคงได้เข้าไปรับโทษอยู่ในเรือนจำสักระยะหนึ่ง แต่ก็เป็นที่สงสัยในนิยามคำว่า “สาวอายุน้อย ๆ” ของเจ้าตัว ที่มีผู้เสียหายทั้งหมดอายุมากกว่าเจ้าตัวถึง 2 เท่า

Source: Kanagawa Shimbun via Yahoo! Japan News via SoraNews24