จอห์น โบเยกา เจ้าของบท Finn จาก Star Wars เผยสาเหตุ “ทำไมอนิเมจึงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม”

4,503 views

Attack On Titan, Naruto และ One Punch Man คือการ์ตูนที่เจ้าตัวแนะนำ

ดาราหนุ่มจากฮอลลีวูด John Boyega เจ้าของบทบาท Finn จาก Star Wars ไตรภาคใหม่ได้ไปปรากฏตัวในรายการยอดฮิตบน Youtube ที่มีชื่อว่า Hot Ones รายการที่จะสัมภาษณ์คนดังพร้อมกับรับประทานปีกไก่ที่ใส่ซอสพริกระดับเผ็ดสุดขั๊ว

ซึ่ง John Boyega ได้เผยว่าตัวเขาเองนั้นชื่นชอบอนิเมะมานานแล้ว และเมื่อถูกถามว่าถ้าจะให้เขาแนะนำอนิเมะที่เหมาะสำหรับผู้อยากเริ่มติดตาม จะแนะนำเรื่องอะไร คุณ Boyega ได้กล่าวว่า “ผมควรพูดว่า Attack On Titan แต่จริง ๆ ผมจะแนะนำ Naruto และ One-Punch Man โดยเฉพาะเรื่องหลังนี้มันเฮฮามาก ๆ” นอกจากนั้นเขายังได้อธิบายว่าเหตุใดอนิเมะถึงมีแรงดึงดูดที่ทำให้ทั่วโลกชื่นชอบและคอยติดตาม ซึ่งเขาได้อธิบายภายในคลิปดังนี้

“อนิเมะเนี่ย ผมคิดว่ามันเป็นสื่อที่มีความยาวมากนะ มันเลยเหมาะกับทุกวัย คุณอาจจะเลือกอะไรที่เหมือนกับ Naruto ก็ได้ คุณจะได้เห็นตัวละครเติบโตขึ้นวันต่อวัน และนั่นคือสิ่งที่มีอยู่ในแต่ละตอนที่เขาจะมอบให้คุณ เหมือนกับโลกที่อยู่รอบตัวละครหลักและตัวละครอื่น ๆ ในอนิเมะ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาใช้เล่าเรื่องราว

ในหลายครั้งที่กิริยาของตัวละคร อย่างเช่น เมื่อตัวละครยืนอยู่ในฉากหนึ่ง เราในฐานะคนดูสามารถเข้าถึงจิตใต้สำนึกของตัวละครนี้ได้ รู้ไหม เอาอย่างเช่นที่ผมอยู่ที่นี่ตรงนี้ คนดูก็จะเข้าใจว่า ‘ผมอยู่ตรงนี้ ผมสบายดี ปีกไก่อร่อยมาก แต่ให้ตาย ผมไม่รู้เลยว่าชิ้นต่อไปผมจะเจอชิ้นเผ็ดจนพ่นไฟได้หรือเปล่า’

นั่นแหละ พวกเขาทำเหมือนเรื่องจิตใต้สำนึกมันเป็นสถานที่ที่คุณไป-กลับมาได้ มันเจ๋งดี ผมชอบนะ มันเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ดี สนุกด้วย และผมคิดว่ามันก็เป็นแค่การแตะเข้าไป แต่มันเป็นการแตะไปถึงจินตนาการของแต่ละคน จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของใครต่อหลายคน”

หากคุณชื่นชอบฝีมือการแสดงของ John Boyega อย่าลืมไปชม Star Wars Episode IX กันนะครับผม

Source : Crunchyroll