เกมออนไลน์แบรนด์ใหม่ของโปรดิวเซอร์คนดัง ไม่ได้ไปต่อหลังให้บริการยังไม่ถึงปี

ดูเหมือนความขลังของชื่อ Inafune Keiji (หรือในนามแฝงว่า INAFKING ที่กร่อนมาจากชื่อจริงของเขา) อดีตทีมงานซีรีส์ Rockman และผู้สร้าง Mighty No.9 จะไม่ได้ทรงพลังอะไรอีกแล้ว หลังจากที่เขาได้เปิดตัวผลงานอย่างเกม Dragon & Colonies เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการประกาศว่าตัวเกมจะปิดตัวลงในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020 ในระยะเวลาการให้บริการเพียง 8 เดือนเท่านั้น

สำหรับสาเหตุได้มีการอธิบายในหน้าเว็บไซต์ว่า เนื่องจากตัวเกมประสบปัญหาในการสร้างความพึงพอใจแกผู้เล่นมาหลายครั้ง แม้ว่าจะมีการพยายามมากแค่ไหนก็ตาม ทางทีมงานจึงตัดสินใจที่จะยุติการให้บริการเกมและจะมีการคืนเงินแก่ผู้ซื้อคริสตัลในภายหลัง

ซึ่งจริง ๆ แล้วตั้งแต่เกมเปิดตัวมาก็มีปัญหาจนต้องปิดเซิร์ฟเวอร์หลายครั้ง โดยมีการปิดและเปิดในเดือนสิงหาคม 2019 ก่อนจะพัฒนาเกมและเปิดใหม่ในเดือนตุลาคม และก็ปรับปรุงจนสามารถเปิดได้อีกครั้งวันที่ 24 ตุลาคม ก่อนจะมาประกาศปิดตัวในภายหลัง

สำหรับ Dragon & Colonies จะเป็นเกมแนว RPG ที่เราจะต้องสร้างอาณาจักรบนลูกบาศก์ของตนเองเพื่อต้องสู้กับอาณาจักรอื่น ๆ โดยใช้ยูนิตที่มีการแบ่งคลาสมากมาย โดยจะมีระบบก่อสร้าง, อัพเกรด และทำอาหารเพื่อพัฒนาอาณาจักรของคุณให้แข็งแกร่งมากขึ้น

คงต้องรอดูต่อไปว่านาย Inafune Keiji ที่รักของเรา ๆ จะก้าวอย่างไรต่อไปในวงการเกม

Source : Siliconera