ดาบพิฆาตอสูร, อ.โอดะผู้เขียนวันพีซ และคุณคาจิ ยูกิ คว้ารางวัล Yahoo! Japan Search Awards

4,707 views

รวมสุดยอดเรื่องที่ถูกค้นหา ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในฝั่งการ์ตูน ของอินเตอร์เน็ตญี่ปุ่น รวบรวมโดย search engine ชื่อดัง

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้มีการประกาศผลรางวัล Yahoo! Japan Search Awards ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มีทั้งผลงานอนิเมะและผู้เกี่ยวข้องคว้ารางวัลไปในสาขาต่างๆ ไปไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Kimetsu no Yaiba ในสาขาอนิเมะ, Weathering With You (Tenki no Ko) ในสาขาภาพยนตร์, อาจารย์โอดะ เออิจิโร่ ผู้เขียนเรื่อง One Piece ในสาขานักเขียน และคุณคาจิ ยูกิ ในสาขานักพากย์

โดยรางวัลนี้เป็นรางวัลที่ตัดสินจากจำนวนการค้นหาในหัวข้อต่างๆ เทียบกับปีก่อน บุคคล, สินค้า และสื่อต่างๆ ที่มียอดการค้นหาเพิ่มขึ้นเทียบกับปีก่อนมากที่สุดก็จะได้รับรางวัลในแต่ละสาขาไปครอง

ในครั้งนี้คุณนากาโนะ ฮิโรยูกิ หัวหน้ากองบรรณาธิการของนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ได้ขึ้นมารับรางวัลแทนอาจารย์โอดะ และเมื่อถูกถามว่าเป็นเรื่องยากรึเปล่าที่จะหาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการจบมังงะ One Piece คุณนากาโนะก็ได้ตอบว่า “ใช่ พวกเราทุกคนที่ชูเอฉะอยากจะให้ One Piece ลงต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีวันจบ แต่ในตอนนี้เรื่องราวก็น่าตื่นเต้นขึ้นเรื่อย ๆ และกำลังเข้าสู่ไคลแม็กซ์ของเรื่องแล้ว เพราะฉะนั้น ขอทุกคนช่วยกัน search เกี่ยวกับ One Piece และ search เกี่ยวกับอาจารย์โอดะกันต่อไปด้วยนะครับ”

ส่วนทางอาจารย์โอดะเองก็ได้ฝากข้อความไว้ว่า “คำว่า [โอดะ] เป็นคำที่ยังไงผมก็จะไม่เอามาค้นหาครับ!! น่ากลัวที่สุดเลย! แต่ก็ขอบคุณมากๆ ครับ!”

ทางด้านคุณคาจิ ยูกิ ก็ได้ส่งวีดิโอข้อความมาว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้รู้ว่าผู้คนมากมายค้นหาเกี่ยวกับผมเพื่อรู้จักตัวผมมากยิ่งขึ้น แต่ผมคงจะมีความสุขมากขึ้นไปอีกถ้าผมได้เป็นประตูเชื่อมผู้คนสู่อาชีพนักพากย์ และวัฒนธรรมอนิเมะ”

ทางผู้กับกับชินไค มาโคโตะ จากเรื่อง Weathering With You เองก็ฝากวีดิโอความมาเช่นกันโดยเขาได้บอกว่า “ในเรื่อง Weathering With You เอง ตัวเอกของเรื่องอย่างโฮดากะได้ตั้งคำถามขึ้นบน Yahoo! Answers และได้แต่คำตอบที่ไม่มีประโยชน์ ผมต้องขอบคุณทาง Yahoo! จริงๆ ที่อนุญาตในผมนำ Yahoo! Answers มาใส่ในเรื่อง แม้ไม่รู้ว่ามันจะถูกนำไปใช้ยังไงก็ตาม”

Source: Comic Natalie via ANN