คุณ Okeda Daisuke ทนายของ Kyoto Animation ประกาศผ่านทาง Twitter ว่าทางสตูดิโอจะปิดบัญชีธนาคารสำหรับรับบริจาคในวันที่ 27 ธันวาคม 2019 นี้

สำหรับบัญชีธนาคารนี้ได้สร้างขึ้นมาเมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม เพื่อให้แฟน ๆ ของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้ร่วมบริจาคหลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงสตูดิโอที่ 1 เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม ซึ่งบัญชีนี้ได้มีการส่งมอบให้กับหน่วยงานรัฐในจังหวัดเกียวโตดูแล โดยที่ทางสตูดิโอจะไม่เข้ามาเกี่ยวข้องใด ๆ ซึ่งเงินทั้งหมดที่เข้ามาในบัญชีจะถูกมอบเงินให้กับเหยื่อผู้ประสบภัยและครอบครัวของพวกเขา และยอดเงินนับถึงวันที่ 17 ตุลาคม มีทั้งหมด 2,915,460,000 เยน นอกจากนี้ทาง Sentai Filmworks ที่เปิดระดมทุนเงินบริจาคช่วยเหลือผ่านทาง GoFundMe ได้ส่งมอบเงินก้อนสุดท้ายไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย

นิตยสาร The Hollywood Reporter ได้เผยบทสัมภาษณ์ของคุณ Hatta Hideaki CEO ของ Kyoto Animation เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเผยว่า ณ ตอนนี้มีเงินบริจาคเข้ามามากกว่า 30 ล้านดอลาร์สหรัฐพร้อมการบริจาคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากแฟน ๆ โดยคุณ Hatta ได้กล่าวในบทสัมภาษณ์ยืนยันว่าเงินทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบภัยและครอบครัวของพวกเขา

Source : Daisuke Okeda’s Twitter account, Kyoto Animation, Hachima Kikō via ANN