ปีใหม่นี้ ไม่มีอะไรสุขใจไปกว่าการได้กินข้าว ใช้เวลาชิลล์ ๆ ไปกับครอบครัว หรือคนรู้ใจ

ทาง TV Tokyo ได้มีประกาศว่าซีรีส์คนแสดง Kinou Nani Tabeta? (ชื่อไทย เมื่อวานเจ๊ทานอะไร) ที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อเดียวกันของอาจารย์ Yoshinaga Fumi จะมีตอนพิเศษความยาว 90 นาทีเต็มเตรียมออกฉายในวันที่ 1 มกราคม 2020 ในเวลา 22.00 – 23.30 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น

สำหรับตอนพิเศษจะแบ่งออกเป็นสามช่วง ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์ในช่วงเดือนมีนาคม, เมษายน และพฤษภาคม โดยธีมของตอนพิเศษจะเป็นธีมเรื่องราวว่า “คุณต้องการใช้เวลาและเงินของคุณเพื่อใคร”

ซีรีส์นี้จะเริ่มฉายทาง TV Tokyo ในช่วง “Drama 24” ในทุกคืนวันศุกร์เวลา 12:12 ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนเป็นต้นไป (เวลาข้างต้นเป็นการนับแบบผังรายการญี่ปุ่นแต่หากนับตามเวลาทั่วไปจะถือว่าเป็น 12:12 am ของวันที่ 6 เมษายน) มีทั้งหมด 12 ตอน รวมถึงมีแผนที่จะฉายใน Netflix ที่ญี่ปุ่นด้วย

เรื่องย่อ

คาเคย์ ชิโร่ นอกจากเขาจะเป็นทนายความแล้ว เขายังเป็นเกย์ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ตอนแม่เขารู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ถึงนอนซมไป 3 วัน ยาบูกิ เคนจิ ช่างตัดผมมาดเซอร์ที่มีฝีมือการตัดแบบงั้นๆ แต่ที่อยู่ในร้านได้นานเพราะมีความอดทน รับมือกับลูกค้าเอาแต่ใจเก่ง เป็นพนักงานที่ทางร้านขาดไม่ได้ ชีวิตในแต่ละวันของสองเกย์ที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาแมนชั่นเดียวกัน ชีวิตของทั้งคู่เป็นไปอย่างมีสีสันมีชีวิตชีวา โดยแต่ละตอนตบท้ายด้วยการทำอาหารน่ารับประทาน เช่น ข้าวอบปลาแซลมอน, หน่อไม้ต้มซีอิ๊ว, อิวาชิต้มบ๊วย เป็นต้น

อาจารย์ Yoshinaga ได้เริ่มเขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Morning ในเครือ Kodansha มาตั้งแต่ปี 2007 และออกร่วมเล่มมาแล้วทั้งสิ้น 16 เล่ม ในส่วนของประเทศไทยถือลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

Source : Cinema Today (石井百合子) via ANN