นับถอยหลังรอ! พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ประกาศวันฉาย 18 ธันวาคม 2020

1,970 views

สำหรับใครที่รอชม Yakusoku no Neverland (ชื่อไทย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์) ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ดูเหมือนจะต้องรอกันนานหน่อย

เพราะล่าสุดเวที Jump Festa ’20 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้เผยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 18 ธันวาคม 2020 เรียกว่าต้องรอเกือบหนึ่งปีนับจากนี้เลยทีเดียว

สำหรับภาพยนตร์จะได้ดารานำคือ Hamabe Minami (Menma ใน Anohana ฉบับคนแสดง) แสดงเป็น Emma, Kairi Jyo (Tonari no Kaibutsu-kun, Boku dake ga Inai Machi) แสดงเป็น Ray และ Itagaki Rihito (ละครเวที Show By Rock!!) แสดงเป็น Norman

ตัวภาพยนตร์จะได้คุณ Hirakawa Yuichirou ผู้กำกับ Boku dake ga Inai Machi ฉบับภาพยนตร์คนแสดง มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมด้วยคุณ Gotou Noriko ที่เคยร่วมงานกับคุณ Hirakawa มารับหน้าที่เขียนบท และจะมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาจากเดิมที่ตัวเอกอายุ 12 ปี มาเป็น 16 ปีแทน

เรื่องย่อ
เอ็มม่าเป็นเด็กกำพร้าซึ่งอาศัยอยู่ใน สถานสงเคราะห์ที่เรียกว่า “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ร่วมกับพี่น้องที่เป็นเด็กกำพร้าคนอื่น ๆ ในบรรดาเด็กทั้งหมดมี นอร์แมน เรย์และเอ็มม่า ที่ทำการทดสอบประจำวันได้คะแนนสูงที่สุด เอ็มม่าสังเกตว่าพวกเธออยากจะทำอะไรก็ได้แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกบริเวณรั้วที่กั้นระหว่างเฮาส์กับโลกภายนอก

คืนหนึ่งโคนี่ซึ่งเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าถูกส่งตัวออกไปเป็นลูกบุญธรรม และเอ็มม่าสังเกตเห็นว่าโคนี่ลืมตุ๊กตากระต่ายเบอร์นี่เอาไว้ นอร์แมนกับเรย์เลยช่วยเอ็มม่าไปที่ประตูรั้วเพื่อไปหาโคนี่ แต่พวกเอ็มม่าก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบโคนี่ได้เสียชีวิตไปแล้ว และความจริงอันน่ากลัวก็ได้เปิดเผยขึ้นแท้ที่จริงแล้วเฮาส์ที่พวกตนอาศัยอยู่คือปศุสัตว์สำหรับการเป็นอาหารของเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ยักษ์” และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ อิซาเบลล่าผู้แสนใจดีนั้น ที่เป็นทั้งหม่าม้าและผู้ดูแลเด็ก ๆ ได้สวามิภักดิ์กับยักษ์ ความจริงนี้ทำให้เอ็มม่ากับนอร์แมนอยู่เฉยไม่ได้ พวกเขาต้องหาทางหนีออกไปพร้อมกับพวกเด็กกำพร้าคนอื่นให้จงได้…

Yakusoku no Neverland เคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชายยอดเยี่ยมในงาน Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 รวมถึงเข้าชิงรางวัลอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Manga Taisho awards ครั้งที่ 11 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 รวมไปถึงติดอันดับในไกด์บุ๊คแนะนำมังงะ Kono Manga ga Sugoi! ของปี 2018 ในส่วนของมังงะสำหรับเด็กผู้ชายด้วย ในประเทศไทยมังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : Jump Festa ’20 livestream via ANN