ของดีต้องรอหน่อย งานใหม่ของ ผกก.Miyazaki Hayao เสร็จไปเพียง 15% หลังเริ่มงานมา 3 ปีครึ่ง

1,473 views

ผลงานชิ้นใหม่ที่ดัดแปลงจากนิยายระดับขึ้นหิ้งของญี่ปุ่น ยังคงอยู่ระหว่างการจัดทำ โดยฝีมือปรมาจารย์

มีคนเคยกล่าวว่างานที่มีคุณภาพ มันต้องใช้เวลาทำนานหน่อย ดูเหมือนข่าวนี้จะช่วยพิสูจน์คำกล่าวนี้ได้อย่างดีกับผลงานล่าสุดของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao เรื่อง Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka ที่เผยว่าผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้เสร็จไปเพียง 15% เท่านั้น ตอนสิ้นเดือนตุลาคม 2019 หลังจากเริ่มงานมา 3 ปีครึ่ง ซึ่งรายละเอียดนี้ได้ถูกเปิดเผยโดยคุณ Suzuki Toshio โปรดิวเซอร์สตูดิโอ Ghibli กับคุณ Satou Takeru (Kamen Rider Den-O, Rurouni Kenshin ฯลฯ) พระเอกดังที่ได้มาเยือนสตูดิโอ ในรายการพิเศษของช่อง NHK Tokyo Miracle Dai-3-Shu: Saikyou Shouhin Anime

คุณ Suzuki อธิบายเพิ่มเติมว่าเมื่ออดีตอาจารย์ Miyazaki จะสามารถทำอนิเมชั่นได้ประมาณ 7 – 10 นาทีต่อเดือน ซึ่งใน Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka พวกเขาได้กำหนดเอาไว้ว่าจะได้ประมาณ 5 นาทีต่อเดือน หรือ หนึ่งชั่วโมง ต่อปี แต่อย่างไรก็ตามด้วยอายุที่มากของอาจารย์ Miyazaki เขาทำได้ ณ เวลานี้คือหนึ่งนาทีต่อเดือนเท่านั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ล่าช้า

และเมื่อรวมเข้ากับการสัมภาษณ์ครั้งก่อนของคุณ Suzuki ที่บอกว่าการทำงานในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้จะไม่มีเส้นตายเข้ามากำหนดเพื่อรอดูผลงานที่ใช้แนวทางนี้ว่าเป็นอย่างไร ยิ่งเป็นการย้ำว่าเราคงไม่ได้ดู Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka ในเร็ววันนี้หรือภายในปี 2020 อย่างที่เป็นความตั้งใจแต่แรกเริ่มของสตูดิโอ Ghibli อย่างแน่นอน

ดัดแปลงจากนิยายขึ้นหิ้งของอาจารย์ Yoshino Genzaburou เมื่อปี 1937 อาจารย์ Miyazaki อธิบายว่าชื่อหนังสือนั้นเป็นเหมือนตัวเอกของเรื่อง โดยที่ตัวหนังสือเองนั้นได้กล่าวถึงชายที่ชื่อโคเปรุและลุงของเขา รวมไปถึงการเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจของเขา

Source : ANN