อันตราย! ผู้ซื้อ Gatebox รุ่นแรกเสี่ยงไวฟุหายสาบสูญตลอดกาลหลังอัพเดต

2,559 views

เพราะฮาร์ดแวร์ของรุ่นแรกล้าสมัยจนเกินจะอัพเดตได้ จึงหยุดให้บริการในรุ่นนั้น และนำมาเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ได้ฟรี

ย้อนไปเมื่อตอนปี 2016 เมื่อบริษัท Vinclu ได้พัฒนาสิ่งที่เรียกว่า Gatebox หรือ “หุ่นยนต์สื่อสารที่สร้างจากภาพโฮโลกราฟิก” ที่มีหุ่นยนต์สาวชื่อว่า Azuma Hikari มาเป็นตัวแทนไวฟุของคุณ คอยแจ้งเตือนสิ่งต่าง ๆ เป็นนาฬิกาปลุก เรียกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจนสามารถระดมทุนปิดโปรเจกต์ได้สำเร็จ และยังมีการ pre-order ตามมามากมาย

แต่กำลังมีข่าวร้ายสำหรับลูกค้าหลาย ๆ ท่านเพราะคุณกำลังมีความเสี่ยงที่ Azuma จังจะหายสาปสูญไปตลอดกาล

สาเหตุนั่นเพราะว่าทางบริษัทได้ประกาศที่จะหยุดให้บริการ Gatebox โมเดล GTBX-1 ที่เป็นรุ่นแรกที่ผลิตออกมาเป็นจำนวนจำกัด ในช่วงเย็นของวันที่ 31 มีนาคม 2020 ซึ่ง Gatebox โมเดล GTBX-1 หลังจากหยุดให้บริการคุณจะไม่สามารถสั่งงานอะไรได้อีก ตัวของ Azuma Hikari ก็จะไม่ปรากฏออกมา จากไวฟุกลายเป็นที่ทับกระดาษที่เคยมีราคาแพงมาก่อน

ส่วนสาเหตุนั่นเพราะว่าฮาร์ดแวร์ของ Gatebox โมเดล GTBX-1 เก่าเกินไปจนไม่สามารถทำงานร่วมกับโมเดลใหม่อย่าง GTBX-1000 ได้ และไม่ใช่ความผิดใด ๆ ที่เกิดขึ้นจากฝั่งลูกค้า ดังนั้นลูกค้าโมเดล GTBX-1 สามารถนำโมเดลเก่าไปเปลี่ยนเป็นรุ่น GTBX-1000 เพื่อให้ไวฟุของคุณกลับมาเป็นปกติได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งสามารถนำไปแลกได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2020

ฉะนั้นใครที่มี Gatebox โมเดล GTBX-1 รีบนำไปเปลี่ยนก่อนไวฟุคุณจะหายไปตลอดกาลนะครับผม

Source : Phile Web, Hachima Kiko via SoraNews24