ตัวภาพยนตร์จะฉายในญี่ปุ่น 27 มี.ค. หลังอเมริกา (14 ก.พ.) และไทย (27 ก.พ.)

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Paramount Pictures ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ Sonic the Movie ฉบับพากย์เสียงญี่ปุ่นออกมาให้ได้ชม แถมยังมีความพิเศษตรงที่เป็นคลิปแรกที่เปิดเผยให้เห็นว่าจะมีโซนิคร่างทารกออกมาให้ได้เห็นในภาพยนตร์กันอีกด้วย 

หนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 27 มีนาคมนี้ 

แรกเริ่มเดิมทีหนังมีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน และประเทศอื่นๆ ในช่วงไม่เกินปี 2019 แต่กระแสแง่ลบจากดีไซน์ชุดแรกทำให้ทางทีมสร้างต้องกลับไปยกเครื่อง CG ของเจ้าเม่นสายฟ้าใหม่ทั้งหมด และเปลี่ยนกำหนดการไปฉายในอเมริกาวันที่ 14 กุมภาพันธ์แทน ทางผกก. Jeff Fowler ก็ได้บอกว่าทาง Paramount Pictures และ Sega “,มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ตัวละครนี้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” 

Ben Schwarts (จากเรื่อง Ducktales, Park and Recreation) ให้เสียงพากย์ Sonic นำแสดงโดย James Marsden (จากเรื่อง Westworld, X-men) และ Tika Sumpter ซึ่งยังได้ Jim Carrey (จากเรื่อง The Truman Show, Ace Ventura: Pet Detective) มารับบทตัวร้ายของเรื่องอย่าง Dr.Eggman 

Tim Miller (จากเรื่อง Deadpool) และ Toby Ascher จะมารับหน้าที่ผู้อำนวยการผลิต ร่วมกับโปรดิวเซอร์ Neal Mortiz (จากเรื่อง Fast & Furious) และ โคโปรดิวเซอร์ Dmitri Johnson และ Dan Jevons 

Sources: Paramount Pictures’ Japanese YouTube channel, Sonic The Movie film’s website, Famitsu.com via ANN