พี่น้องทั้งห้าใครจะเข้าวิน ติดตามได้ โค้งสุดท้ายแล้ว

ดูเหมือนราใกล้จะทราบแล้วว่าสาวคนไหนจะเข้าเส้นชัยในสงครามกองอวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคนี้ อย่าง Gotoubun no Hanayome (ชื่อไทย เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า) เพราะว่าอาจารย์ Haruba Negi เผยแล้วว่ามังงะเรื่องนี้จะจบลงในฉบับรวมเล่มที่ 14 นอกจากนี้อาจารย์ Haruba ยังบอกว่าเขาเคยตื่นเต้นกับการที่จะได้เขียนมังงะที่จะ “ไปต่อได้เรื่อย ๆ” ก่อนที่จะตีพิมพ์ Gotoubun no Hanayome แต่เมื่อได้ตีพิมพ์ก็พบว่ามันยากที่จะทำได้แบบนั้น และระบุว่านักวาดมังงะที่สามารถเขียนผลงานออกมาได้เป็นสิบ ๆ เล่ม ถือว่าเจ๋งสุด ๆ

เรื่องย่อ
เรื่องราวของหนุ่มมัธยมนามว่า Uesugi Futaro ผู้แสนยากจนและมีภาระหนี้สิน แต่เขาต้องมาเป็นครูสอนพิเศษให้เด็กนักเรียนหญิงที่พึ่งเข้ามาก่อนที่เขาจะพบว่าเธอมีพี่น้องแฝดอีก 5 คน ที่ต่างก็มีผลการเรียนแย่เช่นกัน แต่พวกเธอยื่นขอเสนอให้เขามาเป็นครูสอนพิเศษแลกกับค่าจ้างที่มหาศาล ความอลเวงจึงเกิดขึ้น

Gotoubun no Hanayome เคยถูกตีพิมพ์เป็นเรื่องสั้นในนิตยสาร Weekly Shonen Magazine และได้รับการตอบรับที่ดีจนกลายมาเป็นซีรีส์ยาว สำหรับอนิเมะซีซั่นแรกออกฉายไปเมื่อวันที่ 10 มกราคมปีนี้ จำนวน 12 ตอน สำหรับในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim

Source : Negi Haruba’s Twitter account (link 2), Comic Natalie via ANN