หลังจากจบภาค a La mode ไปเมื่อ 15 ปีก่อน เหล่าเหมียว ๆ ก็กลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบของหนุ่มน้อย

คุณรู้จักซีรีส์ “โตเกียวเหมียวเหมียว” หรือไม่ เรื่องราวของแก๊งค์สาวน้อยที่ถูกลำแสงปริศนาทำให้เธอสามารถแปลงร่างเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ได้ด้วยพลังของเหล่าสรรพสัตว์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าปรสิตเอเลียนจากต่างดาว ปกป้องสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ซีรีส์นี้โด่งดังระดับหนึ่งในช่วงต้นปี 2000 มีทั้งมังงะและอนิเมะ แต่ว่าหลังจากที่จบไปก็ไม่มีใครมาสานต่อซีรีส์นี้ จนล่าสุดเราจะได้เห็นการกลับมาของ “โตเกียวเหมียวเหมียว” แต่เป็นแนวทางที่แปลกใหม่จนแฟน ๆ อาจปรับตัวไม่ทัน

นิตยสาร Nakayoshi ได้เผยว่าภาคใหม่ของมังงะ โตเกียวเหมียวเหมียว ในชื่อว่า Tokyo Mew Mew Au Lait! วาดโดยอาจารย์ Seizuki Madoka ซึงในภาคนี้ตัวละครเอกทั้งหมดจะเปลี่ยนเป็นผู้ชายแทน โดยมังงะตอนแรกจะมีหน้าสีและมีจำนวนหน้าทั้งหมดถึง 62 หน้า พร้อมลงในนิตยสารฉบับเดือนมกราคม 2020

สำหรับคำว่า Au Lait ที่เป็นชื่อภาคเป็นคำอ่านภาษาฝรั่งเศสที่ไปพ้องกับคำว่า Ore (โอเระ) ซึ่งเป็นคำเรียกตัวเองที่ผู้ชายในญี่ปุ่นใช้กันเป็นปกตินั่นเอง

มังงะ โตเกียวเหมียวเหมียว ฉบับดั่งเดิมเป็นฝีมือของอาจารย์ Yoshida Reiko และ Ikumi Mia โดยเขียนมาตั้งแต่ปี 2000 – 2003 และยังได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะจำนวน 52 ตอน นอกจากนี้อาจารย์ทั้งสองยังได้เขียนมังงะภาคต่อในชื่อว่า Tokyo Mew Mew a la Mode ตั้งแต่ปี 2003 – 2004

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะ (ภาคหลัก) เป็นลิขสิทธิ์ของทาง สนพ.Bongkoch

Source : Amazon, Hachima Kikō via ANN