บริษัทในวงการอุตสาหกรรมอนิเม ร่วมกันบริจาคเงินช่วยบรรเทาความเสียหายจากไฟป่าออสเตรเลีย

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท Madman Anime Group จากเมลเบิร์น พร้อมด้วยบริษัทพ่ออย่าง Funimation ได้ปล่อยแคมเปญระดมทุนผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินช่วงเหลือชีวิตมากมายในป่าใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่าในออสเตรเลียในชื่อแคมเปญว่า The Anime Heroes for Aussie Wildlife – Bushfire Appeal ซึ่งจะทำหารบริจาคเงินทั้งหมดให้กับ Wildlife Victoria โดย ณ เวลาที่เขียนข่าวก็มียอดบริจาคกว่า 13,000 เหรียญจากเป้าที่ตั้งไว้ 150,000 เหรียญแล้ว

“ผู้ระดมทุนหลายที่ทำงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อรวบรวมเงินไปใช้ในงานสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยชีวิตสัตว์ป่า, ช่วยเหลือนักดับเพลิง และผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุไฟป่า และอีกมากมาย ในฐานะที่เราเป็นธุรกิจในวิคตอเรียเราจึงเลือก Wildlife Victoria ซึ่งเห็นผ่านสื่อน้อยกว่าหลาย ๆ หน่วยงานการกุศล และน่าจะกำลังต้องการคนที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ” Madman กล่าว

 

และนอกเหนือจากเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามานั้นทาง AnimeLab และ Madman ได้ให้สัญญาว่าจะบริจาคเงินเพิ่มให้เป็นอีกเท่ากับจำนวนที่ได้รับบริจาคเข้ามา แต่ไม่เกิน 75,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ก็ยังได้ร่วมกับ Aniplex, Wakanim และ Manga UK ในการโปรโมทแคมเปญนี้ และยังได้อาจารย์อาดาจิ ชินโก ผู้ออกแบบตัวละครของ Sword Art Online มาออกแบบมาสคอตโคอาล่าประจำแคมเปญนี้ให้อีกด้วย

เหตุไฟป่าในออสเตรเลียได้เผาไหม้ป่าไม่มากถึงสี่หมื่นตารางเมตร คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 20 ราย และส่งผลกระทบต่อชีวิตของเหล่าสัตว์ป่าเป็นอย่างมาก คุณ Sussan Ley รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมได้ออกมาบอกว่าประชากรโคอาล่าในบริเวณชายฝั่งของ New South Whales ได้ตายไปหมดแล้ว และผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศวิทยาจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ได้ประมาณการว่าชีวิตหลายล้านชีวิตได้ล้มตายไปในแทบ New South Whales ซึ่งคาดว่าได้รับผลกระทบไปไม่น้อยกว่าห้าร้อนล้านชีวิต

Source: Anime Heroes for Aussie Wildlife fundraiser, Australia Broadcasting Company (Kim Landers), CNN (Jessie Yeung), The New York Times (Mihir Zaveri, Emily S. Rueb) via ANN