“ยาก ที่จะมีเรื่องไหนโชคดีเหมือนเรื่องนี้ ที่ได้เจอการบริหารตารางงานที่ดี” ผู้กำกับกล่าว

คุณ Akai Toshifumi ผู้กำกับอนิเม Fate/Grand Order: Zettai Maju Sensen Babylonia ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Animage เกี่ยวกับงานสร้างอนิเมในช่วงสิ้นปี 2019 เขาเผยว่าการสร้างอนิเมยังคงเป็นไปตามแผนที่กำหนด เมื่อเทียบกับอนิเมะที่มีสองเคอร์เรื่องอื่น ๆ แล้ว นับเป็นการทำงานอย่างมีระเบียบ ในช่วงหลายตอนที่ผ่านมา

“สำหรับอนิเมทุกวันนี้ มักจะทำให้เสร็จก่อนที่จะนำไปออกฉาย แต่ว่า Fate/Grand Order: Zettai Maju Sensen Babylonia เรามีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานที่ดี และหวังว่าจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปจนจบเคอร์ที่ 2” คุณ Akai กล่าว

คุณ Akai กล่าวว่าการสร้างอนิเมะในช่วงแรก ๆ ที่อนุญาตให้ทีมสร้างได้ทดลองการใส่ภาพแบบต่าง ๆ ระหว่างการสร้างสามตอนแรก จนตอนที่ 3 พวกเขาพึงพอใจที่ลดสิ่งเหล่านี้เพื่อได้งานภาพที่คมชัดมากขึ้น อย่างไรก็ตามการทำงานแบบนี้ต้องใช้เวลาและความพยายามเพื่อให้ได้งานภาพลักษณะนี้อยู่ดี

สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้คุณ Akai เผยว่าจะมีฉากแอ็คชั่นที่มากขึ้นในเคอร์ที่สอง เขาบอกว่าโดยส่วนตัวแล้วเขาเห็นว่าในเกือบทุกตอนล้วนมีแต่ฉากต่อสู้ใหญ่ ๆ ที่โดยปกติจะใช้ทรัพยากรในการสร้างพอสมควร อย่างไรก็ตามเขารู้สึกมีความสุขในฐานะผู้กำกับเพราะทุกฉากทุกตอนมีความโดดเด่นและเท่เอามาก ๆ

คุณ Akai กล่าวถึงเรื่องที่คล้ายคลึงกันกับที่เคยกล่าวกับทางนิตยสาร Newtype เมื่อเดือนธันวาคม ว่า ในขั้นตอนการเตรียมสร้างอนิเมนั้นเริ่มจาก “ขั้นตอนเบื้องต้น” และมันยากมากสำหรับอนิเมสองเคอร์ ที่จะ “มีโชค” เหมือนกับ Babylonia ในเรื่องของตารางการทำงาน เขากล่าวเสริมด้วยว่าเมื่อเป็นเรื่องของอนิเมสองเคอร์ ในช่วงครึ่งหลังนั้นคือการต่อสู้อย่างสุดกำลังของแอนิเมเตอร์ ฉะนั้น มันจะมีงานมากมายเป็นภูเขาเลากาให้สู้กันอีกต่อไป

Source : Animage February 2020 Issue via ANN