เอาใจสาวกไฟนอลกับคาเฟ่ Final Fantasy VII Remake พร้อมต้อนรับแฟน ๆ กุมภาพันธ์นี้

1,848 views

แม้ความฝันที่แฟนเกม Final Fantasy รอมายาวนานร่วม 20 ปีอย่างเกม Final Fantasy VII Remake จะมีอันต้องเลื่อนวางจำหน่ายไปจากกำหนดการเดิมในวันที่ 3 มีนาคมออกไปเป็น 10 เมษายนก็ตาม

แต่อย่างน้อยก่อนที่เกมจะออกก็มีสถานที่ให้แฟนๆ ได้ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ และอาหารแสนอร่อยที่จัดมาเพื่อแฟนไฟนอลโดยเฉพาะกับคาเฟ่ Final Fantasy VII Remake ถึงสองที่ในญี่ปุ่นโดยมีกำหนดเปิดในเดือนกุมภาพันธ์นี้

โดยคาเฟ่ทั้งสองจะเปิดที่ร้าน Square Enix Cafes สาขาอากิฮาบาระ และสาขาโอซาก้า

เมนูอาหารของคาเฟ่ในคราวนี้ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มด้วยเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากสารพัดตัวละครไม่ว่าจะเป็นพาร์เฟต์ที่ออกแบบมาจากตัวละคร Aerith หรือซาลาเปา Moogle

ทางด้านเมนูเครื่องดื่มเองก็ไม่น้อยหน้าเปิดประเดิมด้วยค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์จากสองคู่ปรับมวยเอกประจำ Final Fantasy VII กับเครื่องดื่มธีมพระเอกอย่าง Cloud ที่ตัวน้ำเป็นน้ำสัปปะรดผสมกับเลมอนเจลาตินที่ผสมสีให้ออกมาเป็นสีดำเหมือนดั่งความมืดที่เกาะอยู่ภายในหัวใจของวีรบุรุษผู้นี้ ตกแต่งด้วยดาบยักษ์ Buster Sword และเปลือกเลมอนที่ตัดมาเป็นทรงผมสุดเท่ของเขา

ทางด้านเครื่องดื่มของตัวร้ายสุดเท่อย่าง Sephiroth ที่มาพร้อมกับรสชาติที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มของน้ำเชื่อมทับทิม และขิง ตกแต่งด้วยดาบ Masumune อาวุธคู่กายของ Sephiroth

นอกจากนี้ทุกการสั่งอาหาร และเครื่องดื่มยังจะได้รับที่รองแก้ว และที่ลองจานลายตัวละคร โดยลาย Cloud จะสามารถพบได้ที่ทั้งสองสาขาในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ จะจำกัดอยู่แค่เพียงที่สาขาใดสาขาหนึ่งเท่านั้น อยากได้ครบก็ต้องไปให้ทั่วแล้วล่ะ

และแน่นอนว่าเมื่อมีคาเฟ่ก็ต้องมีสินค้าพิเศษไม่ว่าจะเป็น เสื้อแจ็คเกต และกระเป้าสะพายข้างลาย Shinra Electric Power Company หรือตราติดเสื้อลาย 7th Heaven bar ของTifa, Cross-slash limit break ของ Cloud และ Orb candy drops ของ Mako

โดยเมนูอาหารของร้านจะถูกแบ่งออกเป็นสองช่วงด้วยกันโดยที่เมนูเซ็ทแรกจะเปิดให้ลิ้มลองกันตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 17 มีนาคม แลพเซ็ทที่สองตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม – 24 เมษายน และจะเปิดให้จองคิวตั้งแต่วันที่ 30 มกราคมผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Square Enix Cafe

Source: Square Enix Cafe Tokyo, Square Enix Cafe Osaka via Soranews24