แค่ทำใหญ่มันไม่พอ! พบบิ๊กซูชิโรลรวม 9 แบบ 9 รส ให้เป็นหนึ่งเดียว รับเทศกาลปาถั่วไล่ยักษ์

1,241 views

พบกับตัวเต็งสุดยอดเอโฮมากิประจำปีนี้ ที่ทั้งยาว ใหญ่ ดำ แถมอัดแน่นไปด้วยไส้สุดหรูจนแข็งปั้ก

รู้หรือไม่ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ในญี่ปุ่นตรงกับเทศกาล Setsubun ซึ่งเป็นเทศกาลที่เปลี่ยนจากฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าในช่วงเปลี่ยนฤดูสิ่งชั่วร้ายจะปรากฏมาในรูปแบบของยักษ์ จนเกิดกิจกรรมปาถั่วไล่ยักษ์ที่เราน่าจะเคยเห็นในอนิเมะหรือมังงะ

แต่กาลเวลาผ่านไป กิจกรรมในเทศกาลนี้ก็เปลี่ยนตาม ล่าสุดได้การกินซูชิโรลโดยหันหน้าไปทางทิศทางที่โชคดีในปีนั้น (เช่นในปี 2020 เป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้)

และไหน ๆ มีกิจกรรมเทศกาลแบบนี้มาร้านแฟรนไชส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต Ito-Yokado จึงได้ออกซูชิโรลแบบพิเศษในชื่อว่า Goka Kenran มันคือซูชิโรลขนาดยักษ์แต่ไม่ใช่แค่ขนาดยักษ์ธรรมดา เพราะไส้ในของมันคือการนำซูชิโรลถึง 9 ไส้มารวมอัดอยู่ในก้อนเดียว !!

โดย Goka Kenran มีความยาวถึง 18 เซนติเมตรและหนา 9 เซนติเมตร เรียกว่าถ้าคุณกินในเทศกาล Setsubun ความโชคดีเข้ามาเต็มปากคุณเลยทีเดียว และทั้ง 9 ไส้มีดังต่อไปนี้

1. เนื้อปลามากุโระบด กับ ลูกปลาบุริ

2. ปลาหมึกยักษ์, เนื้อคินเมะได (ปลาจาน), กุ้งหวาน, ไข่หอยเม่นทะเล

3. เนื้อซาลมอนส่วนท้อง, ปลาหมึก, กุ้ง

4. ปลาอิวาชิ (ซาร์ดีน) , เมนไทโกะ (ไข่ปลาคอด) , เอนกาวะ (เนื้อปลาตาเดียว), หอยฮอกกิจากแคนาดา (หอยปีกนก)

5. เนื้อปู, หอยซึบุ, อากะอุโอะ (ปลากะพงแดง)

6. ไข่ปลาเฮอริง, หอยโฮตะเตะ

7. เนื้อปลาไหลทะเล, เนื้อปลาซาลมอน

8. เนื้อปลามากุโระ, ไข่ปลาซาลมอน, เนื้อหอยแครง

9. เนื้อปลามากุโะ, ไข่ย่าง, ไข่ปลาบิน

หากคุณสนใจที่จะลิ้มลองเจ้าซูชิโรลขนาดยักษ์นี้ราคาอยู่ที่ 5,378 เยน ราคาระดับนี้อาจมองว่ามันแพงสำหรับซูชิโรลอันหนึ่ง แต่อย่าลือว่ามันคือซูชิโรลขนาดใหญ่ที่อัดแน่นภายในถึง 9 อันเชียวนะ! หาร 9 แล้วยังตกแค่อันละ 600 เยน น่าเสียดายที่สินค้ามีให้สั่งถึงแค่วันที่ 30 มกราคมนี้เท่านั้น

Source : PR Times via Soranews24