แว่วเสียงความสยอง ประกาศอนิเมะภาคใหม่ของ Higurashi พร้อมผู้ออกแบบตัวละครซีรี่ส์ปกรณัมฯ

2,746 views

เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่อย่างเป็นทางการ รีบูท? รีเมค? หรือภาคต่อ?

หากจำกันได้เราเคยนำเสนอข่าวภาพปริศนาที่ถูกฉายขึ้นมาหลังจากการฉายอนิเมะเรื่อง Higurashi no Naku Koro ni (ชื่อไทย ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง) รีรันเมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน จนหลายคนคาดว่าเป็นอนิเมะภาคใหม่หรือเปล่า

ล่าสุดทาง 07th Expansion และ Kadokawa ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าแฟรนไชส์สยองขวัญเรื่องนี้จะมีอนิเมะภาคใหม่พร้อมคลิปเปิดตัว (ที่มีภาพปริศนาที่หลาย ๆ คนเห็นกันไปเมื่อปีที่แล้ว) เราไปชมกันเลย

สำหรับทีมงาน Ryukishi07 และ 07th Expansion จะมีเครดิตในฐานะผู้สร้างสรรดั่งเดิม โดยมีคุณ Watanabe Akio ผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะซีรีส์ Monogatari (ชื่อไทย ปกรณัมของเหล่าภูต) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครในอนิเมะภาคใหม่นี้ ส่วนสตูดิโอที่รับหน้าที่สร้างคือ Passione ที่มีผลงานอย่าง Citrus, Rokka no Yusha และ High School DxD Hero และดูแลการผลิตโดน Infinite

ตัวอนิเมะได้มีการเปิดเว็บไซต์และ Twitter ทางการแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเผยว่าจะออกฉายเมื่อไหร่ แต่เพียงแค่นี้แฟน ๆ ก็รอคอยกันอย่างแน่นอน

Higurashi no Naku Koro Ni เป็นเกม Visual Novel แบบ Doujin ผลงานของ Ryukishi 07 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมหาศาล จนถูกสร้างเป็นอนิเมะ จำนวนสองซีซั่นในปี 2006 และ 2007 นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะ, ภาพยนตร์คนแสดง และล่าสุดละครเวที กลายเป็นการ์ตูนแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรื่องราวของเคอิจิ เด็กหนุ่มที่ย้ายเข้ามาในเมือง ฮินามิซาวะ และได้พบกับกลุ่มเพื่อน เรนะ , ริกะ , มิอง , ซาโตโกะ แต่ว่าสถานที่นี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับคำสาปท่านโอยาชิโระ ที่นำพาความสยองขวัญมาสู่ชีวิตของเคอิจิ

สำหรับในไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source: Higurashi no Naku Koro ni anime’s websiteComic Natalie via ANN