ไลท์โนเวลเล่ม 14 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย จะวางจำหน่าย ก.พ. นี้ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากเรื่องราวดำเนินมาถึง 6 ปีเต็มในที่สุดเราก็ต้องโบกมือลาไลท์โนเวลเรื่อง Imouto Sae Ireba Ii (ชื่อไทย “คงจะดีถ้ามีน้องสาวซักคน”) กันแล้ว เมื่อทางสำนักพิมพ์ Shogakukan ได้ประกาศว่าไลท์โนเวลเล่มที่ 14 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 นี้จะเป็นบทอวสานของเรื่องราวทั้งหมด

โดยแต่เดิมแล้วทาง Shogakukan ได้แอบใบ้เอาไว้ในไลท์โนเวลฉบับที่ 13 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2019 ว่าเป็น “ครึ่งแรก” (前編 – zenpen) ของเนื้อเรื่องบทสุดท้ายนั่นเอง

Imouto Sae Ireba Ii เป็น Light Novel ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Hirasaka Yomi ผู้แต่ง Boku wa Tomodachi ga Sukunai และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kantoku ผู้วาดภาพประกอบเรื่อง Hentai Ouji to Warawanai Neko โดยเป็นเรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Hashima Itsuki นักเขียนนิยายผู้ชื่นชอบเขียนแนวน้องสาวมาก และรอบๆ ตัวของเขาก็รายล้อมไปด้วยสาวๆ (ฮาเร็ม?) ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนสาวอัจฉริยะที่ตกหลุมรักเขา เพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัย รวมถึงเพื่อนร่วมงานอื่นๆ และ Chihiro น้องชายไม่แท้สุดเพอร์เฟคที่มีความลับบางอย่าง…

นอกจากนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะลงในนิตยสาร Sunday GX เมื่อปี 2015 และจบลงไปเมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่ผ่านมารวมไปถึงอนิเมะที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 อีกด้วย สำหรับที่ไทยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Luckpim (ออกถึงเล่ม 8 เมื่อ ต.ค. 2019 ส่วนฉบับมังงะออกถึงเล่ม 6 เมื่อ พ.ค. 2019 และภาคแยกอีก 3 เล่มจบ)

Source : Shogakukan via ANN