สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน จากงาน MARUYA ครั้งที่ 29 นี้ ทางเราก็ได้มีโอกาสไปทักทายและพูดคุยกับเกสท์ไอดอลในงานนี้กันมาอีกเช่นเคย เริ่มกันที่วง AMERYU ไอดอลวงใหม่ที่ได้เปิดตัวมาสักพัก กับสาว ๆ น่ารักในชุดขาวดูเรียบร้อย 6 คน แต่พอเพลงขึ้นเท่านั้นแหละ โอ้โห! อย่างมันส์จ้า

AMERYU อ่านว่า อาเมะ – ริว วงไอดอลประจำประเทศไทยค่าย mint Music ENTERTAINMENT จากเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ด้วยคอนเซปต์การผสมผสานชื่อวงนั้นเป็นการใช้ภาษาญี่ปุ่นจากคำว่า AME(飴) ที่แปลว่า ลูกกวาด และ RYU (龍) ที่แปลว่า มังกร ทั้ง 2 สิ่งนี้เมื่อนำมาผสมกันจะกลายเป็น ความหวานจากลูกกวาดปนความเท่จากมังกร แสดงภาพรวมวงที่มีลุคหวานๆ แต่จะมีโชว์ที่ดุดันดุจดั่งมังกร !

อยากให้แนะนำตัวทีละคน พร้อมบอกความเป็นตัวเองในหนึ่งประโยค

รูบี้ สีฟ้านะคะ สีฟ้าประจำวง หนูเป็นเหมือนโดเรมอนประจำวง เพราะในกระเป๋าหนูมีทุกอย่างเลยค่ะ มีทุกอย่างให้ทุกคน เพราะเป็นคนเตรียมพร้อมนั่นเองค่ะ ก็เลยชอบแบ่งปันของต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ

มินมิน สีชมพูค่า จุดเด่นเหรอ? ก็น่าจะเป็นคนที่มีมุกเสี่ยวคุยกับเพื่อน ๆ ตลอดเวลาเลย จะมีแป้กบ้างขำบ้าง แต่ก็เล่นได้เรื่อย ๆ ค่ะ

โมบาย สีส้มค่ะ จุดเด่นเหรอ น่าจะเป็นคนจริงจังมาก ๆๆๆๆ เป็นคนคอยเก็บไลน์ และเป็นแบคอัพให้เพื่อน ๆ เสมอค่ะ

สโนพลอย สีม่วงค่ะ ถ้่าพูดถึงหนู น่าจะเป็นเด็กดื้อและเด็กกวนที่สุดในวงนะคะ ชอบป่วนทุกคนเลย แต่ก็เป็นครูช่วยสอนท่าเต้นคนอื่นด้วยนะ

พิงฟ้า สีแดงค่ะ ถ้านึกถึงพิงฟ้าก็น่าจะเป็นคนบ้า ๆ บอ ๆ ไม่มีสติ และ ….(ค้างไป 10 วิ) เป็นคนที่มึนมากเลยค่ะ

เจนนี่ สีเขียวค่ะ เป็นคนตลก ชอบบรรยากาศการทำงานที่มีแต่เสียงหัวเราะ เลยชอบทำให้เพื่อน ๆ หัวเราะ และเป็นสายเปย์คอยดูและเด็ก ๆ ในวงค่ะ

ตอนนี้ AMERYU ก็ได้ขึ้นแสดงเก็บประสบการณ์มาพักนึงแล้ว อยากทราบว่าความรู้สึกตอนนี้ ต่างกับช่วงแรก ๆ บ้างไหม

สโนพลอย – ก็รู้สึกว่ามีแฟนคลับมากขึ้น มีคนเต้นตามพวกเรามาขึ้นด้วย เป็นปลื้มค่ะ
รูบี้ – การแสดงของพวกเราในครั้งแรกนั้นตื่นเต้นสุด ๆเลย หลังจากนั้นเราก็พยายามฝึกฝนให้มากขึ้น และพยายามไม่ให้ตื่นเวทีกันด้วยค่ะ ในงานหลังจากนี้หวังว่าทุกคนจะได้เห็นพัฒนาการของพวกเรา และสนุกไปด้วยกันมากขึ้นเรื่อย ๆ นะคะ

อยากให้แนะนำเพลงให้ฟังหน่อย

เจนนี่ – ในตอนนี้เรามีเพลง อยู่ด้วยกันสามเพลง นะคะ คืองเพลง Parade เพลงBP174 และเพลงไปด้วยกัน(more the happy) ส่วนเพลงล่าสุดเพลงที่สี่เราจะเปิดตัวกันในงาน Bangkok Meltdown วันเสาร์ที่ 18 นี้ค่า

พิงฟ้า – บอกเลยว่าเพลงใหม่นี่ดุมาก มันส์มาก ต้องเต้นตามกันให้ได้นะคะ

รูบี้ – สำหรับการแสดงสเตจแรกของพวกเรานั้นก็สามารถไปดูกันได้ที่ Official Youtube ของ AMERYU ได้เลยค่า

 

เมมเบอร์แต่ละคนมีความชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นในเรื่องไหนกันบ้าง

เจนนี่ – ชอบดูอนิเมะ และหนังญี่ปุ่นมาก ๆ เลยค่ะ
พิงฟ้า – ชอบดูอนิเมะ โดยเฉพาะวันพีซ สะสมพวกฟิกเกอร์ไว้เพียบเลยค่ะ
สโนพลอย – ชอบอนิเมะ และซีรียส์ญี่ปุ่นค่ะ พอได้ดูแล้วจะหยุดไม่ได้เลย
โมบาย – ชอบอนิเมะ เคยคอสเพลย์ด้วย และอนิซองแนวร็อค ๆ มากเลย เพลงของวงเราก็เป็นแนวนี้ด้วยเลยถูกใจมากค่ะ
รูบี้ – ชอบทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ และวัฒนธรรมต่าง ๆเคยบินไปติ่งไอดอลถึงญี่ปุ่นเลยก็มี
มินมิน – ก็ชอบอนิเมะเหมือนกัน สไตล์ที่ชอบก็จะเป็นแนวมิตรภาพของลูกผู้ชาย มีแข่งกีฬากันอะไรแบบนี้ค่ะ อิอิ

เมมเบอร์แต่ละคนโปรดปรานอาหารอะไรมากที่สุด

เจนนี่ – ไก่ทอด กับ ชานมไข่มุก
พิงฟ้า – หมูกะทะ ชาบู ปิ้งย่าง
สโนพลอย – เป็นคำถามที่ตอบยากมากๆค่ะพลอยชอบกินหลายอย่างมากๆแต่ถ้ากินบ่อยคงเป็นไก่ทอด หมูทอดค่ะ
โมบาย – ตอบช็อคโกแลตได้ไหมคะ เป็นอาหารเหมือนกันแค่เป็นอาหารหวานนน 55555 ถ้าอาหารคาวเป็นข้าวขาหมูค่ะ ต้องมีหนังด้วยนะ ดาเบสต์
รูบี้ – เยลลี่ทุกชนิด
มินมิน – กุ้งเผา!

หากเปรียบเทียบตัวเองเป็นสัตว์น่ารัก ๆ คิดว่าตัวเองเป็นอะไรเอ่ย

เจนนี่ – เป็ดเหลือง
พิงฟ้า – สล็อตค่าา
สโนพลอย – เสือ แฮร่
โมบาย – กระรอกค่ะ เคยมีคนบอกมา อาจจะเพราะตัวไซส์เล็ก ๆ ฟันหน้า แล้วก็ชอบแทะหนม… โมเป็นคนชอบขยับตัวดุ๊กดิ๊กแล้วก็ตกใจง่ายด้วย น่าจะเหมือนมั้งนะ
รูบี้ – หมีที่ชอบคิตตี้
มินมิน – กระต่าย/แมว

ความสนุกในการเป็นไอดอลคืออะไร

เจนนี่
คำว่าไอดอลสำหรับหนูมันยากที่จะพูดเองมากๆเลยค่ะ แต่ที่หนูเรียกตัวเองว่าเป็นไอดอลได้ก็เพราะว่ามีทุกคนอยู่ข้างๆและให้กำลังใจเสมอ ถ้าถามถึงความสนุกในการเป็นไอดอลก็คงหมายถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับแฟนคลับทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่บนเวที ได้ร้องเพลงได้เต้นไปพร้อมกับทุกคน หรือเวลาได้ยินเสียงเชียร์ยิ่งทำให้หนูสนุกกับการอยู่บนเวทีมากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ได้พูดคุยกับทุกคน สำหรับหนูเป็นช่วงเวลาที่มีค่าและมีความสุขมากๆเลย เพราะงั้นถ้าไม่มีทุกคนความสนุกก็คงไม่เกิดขึ้นค่ะ

พิงฟ้า
การได้เจอคุณความรักและเมมเบอร์ ได้ร้องเพลง ได้เต้น ได้เล่นมุกแห้งๆ ได้พูดคุยกับทุกๆคน ได้มอบพลังให้ทุกคน ไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่ไม่มีความสุข

สโนพลอย
ความสนุกคือการได้เต้นได้ร้องได้ส่งรอยยิ้มให้แฟนคลับ แล้วพลอยก็คงจะสนุกไม่ได้ถ้าไม่มีเสียงแฟนคลับคอยเชียร์และส่งสายตารอยยิ้มมาให้พลอย อีกอย่างเลยคือการได้พูดคุยได้เจอแฟนคลับพลอยมีความสุขและสนุกมากค่ะ

โมบาย
การเห็นทุกคนสนุกไปกับการแสดงของเราค่ะ พอเห็นคนสนุกตาม โมบนเวทีก็ฮึกเหิมไปด้วย เป็นการส่งเอเนอจี้แบบไปกลับ 5555 รวมถึงกำลังใจแบบไปกลับด้วย พอได้พูดคุยกับทุกคนโมก็ได้รับกำลังใจมาเยอะมาก ก็เลยอยากจะเป็นกำลังใจกับความสุขให้ทุกคนเหมือนกันค่ะ

รูบี้
การได้ร้อง ได้เต้น ได้ทำการแสดง เพื่อมอบความสุขให้ทุกคน รอยยิ้มและเสียงเชียร์ของทุกคนเป็นพลังและกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับบี้ค่ะ

มินมิน
การได้แสดงโชว์และสนุกไปกับทุกคนบนเวที/ได้พูดคุยแบ่งปันเรื่องราวสนุกๆกับแฟนคลับ

ในตอนนี้มีช่องทางให้แฟนๆ ได้เจอหรือพบปะกับเมมเบอร์ได้ทางไหนบ้าง

ก็จะมี Official เฟสบุ๊คเพจของวง AMERYUและมี Facebook เพจ รวมไปถึงInstagram กับ Twitter ของเมมเบอร์แต่ละคน ไปคอยติดตามไลฟ์สไตล์ของพวกเรากันได้นะคะ มาทักทายมาคอมเม้นต์กันในช่องทางต่าง ๆ กันด้วยน้า

ไหนฝากอะไรให้แฟน ๆ ที่มาเชียร์เราในวันนี้หน่อย

ขอขอบคุณที่มาหาพวกเราในงานวันนี้นะคะ มาถ่ายกิจกรรมกับพวกเราอย่างสนุกสนานเลย ยิ่งตอนที่พวกเราแสดงได้เห็นทุกคนคอยเชียร์และเต้นตามก็รู้สึกดีมากเลยค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามพวกเราไปเรื่อย ๆ นะคะ จะทำให้ดีขึ้้นไป ๆ ใน ทุก ๆ การแสดงของพวกเราเลย

 

 

Official Facebook Page: https://www.facebook.com/ameryu.official/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzRbM6VuaO21yQ31atvAW0w
Twitter: https://twitter.com/ameryu_official
Instagram: https://www.instagram.com/ameryu.official/