ญี่ปุ่นเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มนักกีฬาโอลิมปิค และพาราลิมปิคในคู่สีประจำธงชาติ

626 views

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ณ งานอีเวนท์ที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียวได้มีการเปิดเผยยูนิฟอร์มนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นสำหรับใช้ในพิธีเปิดการแข่งขันรวมไปถึงงานกิจกรรมทางการอื่น ๆ สำหรับทั้งการแข่งขันโอลิมปิก และพาราลิมปิก

ในช่วงพิธีเปิดงานได้มีนักกีฬา 6 คนออกมาปรากฎตัวในชุดยูนิฟอร์มนักกีฬาอันประกอบไปด้วยเสื้อแจ็คเกตสีขาว และกางเกง หรือกระโปรงสีแดง ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงสีธงชาติของญี่ปุ่น

นักกีฬาที่ออกมาก็มีทั้งนักกีฬาว่ายน้ำคุณเซโตะ ไดยะ และนักกีฬายกน้ำหนักคุณมิยาเกะ ฮิโรมิ โดยที่คุณเซโตะนั้นได้ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทน และได้เป็นกัปตันทีมแข่งขันว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสึจิดะ วาคาโกะ ผู้ที่ตั้งเป้าในการเข้าแข่งขันไตรกีฬาคนพิการ และการแข่งขันกรีฑาประเภทลู่ และลาน ในการแข่งขันพาราลิมปิก

ชุดยูนิฟอร์มจัดทำโดยบริษัท Aoki แบรนด์ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเสื้อผ้าชัดนำของญี่ปุ่น ในส่วนของชุดที่เป็นแจ๊คเกตสีน้ำเงิน และกางเกง/กระโปรงสีขาวนั้นจะถูกใช้ฝนงานทางการอื่น ๆ ที่รวมไปถึงพิธีเปิดตัวทีมชาติอย่างเป็นทางการ

โดยคอนเซปท์ในการออกแบบชุดครั้งนี้ก็คือ “การสืบทอดประวัติศาสตร์ และประเพณี” และ “ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันอันเดียวกับส่วนรวม”

นักกีฬาทั้งทีมแข่งขันโอลิมปิก และพาราลิมปิคจะสวมยูนิฟอร์มแบบเดียวกันเพื่อแสดงถึงความเป็นสังคมที่เท่าเทียมไม่แบ่งแยกกัน

ชุดทั้งหมดจะถูกตัดเย็บด้วยผ้าที่มีคุณสมบัติในการถ่ายเทอากาศได้ดี และนุ่มสบาย เหมาะกับการผจญอากาศร้อนในช่วงฤดูร้อนซึ่งใช้ในการจัดการแข่งขันโอลิมปิก และพาราลิมปิก

คุณเซโตะกล่าวว่า การที่ได้ขึ้นสวมใส่ชุดยูนิฟอร์มนี้ทำให้ความตั้งใจของเขามุ่งมั่น สดชื่น พร้อมรับมือกับงานอีเวนท์ใหญ่ที่กำลังจะมาถึง และยังบอกอีกว่าโอลิมปิคนั้นจะไม่รอเขา เขาจึงต้องใช้เวลาอีกหกเดือนข้างหน้านี้ในแบบที่จะไม่เสียใจในภายหลัง

Source JapanToday