มหาเศรษฐีญี่ปุ่น พาทัวร์เครื่องเจ็ทส่วนตัวสุดหรู ก่อนบอกว่าเตรียมขายทิ้งเพื่อซื้อลำใหม่

10,337 views

เครื่องบินส่วนตัวที่ได้รับการตกแต่งจนออกมาไม่ธรรมดา ภายในติดตั้งด้วยห้องน้ำสุดหรู หรือแม้แต่ห้องคาราโอเกะ พร้อมไวน์

บางครั้งคนรวยเองก็มีปัญหาในแบบของคนรวยเหมือนกัน เพราะถ้าพวกเขาไม่ได้มีงานอดิเรก หรือค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากมายให้จ่ายเงินออกไปก็อาจจะกลายเป็นว่าพวกเขาไม่รู้จะเอาเงินไปใช้กับอะไรได้เหมือนกัน 

แต่กับ มาเอซาว่า ยูซากุ เศรษฐีชาวญี่ปุ่นเจ้าของร้านแฟชั่นที่ประสบความสำเร็จสุดๆ อย่าง Zozotown เรื่องแบบนั้นไม่ใช่ปัญหาเลยเพราะเขาเป็นนักสะสมผลงานศิลปะตัวยง ถึงขนาดที่หวังไว้ว่าจะได้นำผลงานเหล่านั้นมาให้โลกได้ชมในพิพิธภัณฑ์ และก่อนหน้านี้ก็ยังเคยซื้อไวโอลินที่มาราคาแพงที่สุดในโลกเพื่อให้มันได้มีโอกาสบรรเลงเสียงให้ชาวโลกรับฟัง ที่จริงแล้วเขาเป็นคนใจกว้างถึงขนาดมอบเงินให้กับผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนไปฟรีด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องมีเวลาที่เขาใช้เงินเพื่อตัวเองบ้างเช่นกัน อย่างเช่นการซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นการใช้ใช้จ่ายที่คุ้มค่าจริง ๆ ถ้าใครไม่เชื่อก็มาดูเขาอธิบายลงแชนแนล Youtube กันได้เลย 

คลิปเริ่มต้นที่คุณมาเอซาว่านั่งอยู่บนรถสุดหรูของเขา พร้อมบอกว่ากำลังจะไปที่สนามบินนาริตะ เพื่อเดินทางไปออสเตรเลีย และตัดสินใจที่จะพาทุก ๆ คนไปทัวร์เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเขาด้วยเสียเลย เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ผู้ติดตามของเขารีเควสต์บ่อยที่สุด เขาได้บอกว่านับตั้งแต่ซื้อเครื่องบินลำนี้มาเขาก็ไม่เคยขึ้นเครื่องบินสาธารณะอีกเลย และเขาต้องบินถึงเดือนละสองครั้ง จึงอาจพูดได้ว่าเขาใช้มันอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

หลังจากที่ผ่านเทอร์มินอลส่วนตัวสำหรับเจ้าของเครื่องบินเจ็ท เขาก็ได้ขึ้นรถบัสส่วนตัวเพื่อไปยังโรงเก็บเครื่องบินที่เครื่องของเขาจอดอยู่ ซึ่งรถบัสก็ได้วิ่งขนานกับรันเวย์เบื้องหลังเครื่องบินพาณิชย์ต่างๆ ทำให้เราได้เห็นมุมมองของสนามบินที่คนทั่วไปแทบจะไม่มีทางได้มาเห็น ซึ่งเขาก็ได้บอกอีกว่ามีคนไม่มากนักที่จะได้เห็นวิวแบบนี้จากนั้นก็เริ่มอธิบายความเท่ของเครื่องบินเมื่อมองจากด้านหลัง 

แล้วก็มาถึงตัวเอกของคลิปกับเครื่องบินส่วนตัวของคุณมาเอซาว่า ที่แค่สีสันก็ดูโดดเด่นเหนือใครด้วยตัวเครื่องสีดำล้วน มีลายเส้นสีฟ้า และปีกสีเงิน และมีลูกเรือมารออยู่บริเวณบันไดขึ้นเครื่องก่อนแล้ว เมื่อรถบัสมาถึงทุกคนก็มายืนเรียงแถวข้างพรมแดงพร้อมโค้งคำนับต้อนรับการมาถึงของคุณมาเอซาว่า 

เมื่อขึ้นเครื่องมาแล้วจุดแล้วที่เขาได้พาไปชมก็คือห้องนักบินที่เราจะได้เห็นที่นั่งของกัปตัน และผู้ช่วยกัปตันแบบเต็ม ๆ ซึ่งเขาก็ได้บอกว่าปกติแล้วก็จะบินโดยมีทั้งกัปตันและผู้ช่วยเสมอ แม้ว่าที่จริงแล้วระบบควบคุมสมัยนี้จะเป็นการควบคุมอัตโนมัติเสียเกือบหมดจะต้องใช้คนขับจริง ๆ ก็แค่ตอนเอาเครื่องขึ้น และลงจอดเท่านั้น 

จากนั้นเขาก็ได้พาเราไปยังห้องครัวที่พนักงานบนเครื่องกำลังเตรียมอาหารและเครื่องดื่มให้กับเขา แลกแขก คุณมาเอซาว่าเป็นคนที่ชอบไวน์มาก เขาจึงมีตู้เก็บไวน์แบบพิเศษบนเครื่องเพื่อให้สามารถเก็บไวน์ของเขาได้อย่างปลอดภัยขณะเดินทาง และยังมีตู้แช่ไวน์ขนาดเล็กอีกด้วย การตกแต่งภายในก็ตกแต่งออกมาได้อย่างงดงามด้วยสีน้ำตาลเข้มเหมือนไม้ แต่แวววาวราวกับทำด้วยแม้แต่หุ้มไว้ด้วยแก้วแสดงถึงความแพงเป็นอย่างมาก

เมื่อผ่านประตูห้องครัวออกมาก็จะเป็นห้องโดยที่ประกอบไปด้วยเก้าอี้ขนาดใหญ่, สะอาด และหรูหราด้วยเบาะหนังสีขาวทั้งหมดสี่ตัวที่ทำไว้เป็นที่นั่งแยก และที่นั่งรวมอีกห้าตัวล้อมรอบโต๊ะสองตัวที่ผู้โดยสารสามารถพูดคุย และรับประทานอาหารด้วยกันละคุณมาเอซาว่าชอบที่จะนั่งที่เก้าอี้รวมเพื่อที่จะได้พูดคุยกับแขกของเขาระหว่างเดินทาง ที่บนโต๊ะเองก็มีขนมญี่ปุ่นราคาถูกซึ่งเป็นของโปรดของคุณมาเอซาว่าวางไว้ ซึ่งทีมทำคลิปก็ได้ขึ้นคำบรรยายไว้ว่ามันดูอยู่ผิดที่จัง 

แต่นั่นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของห้องโดยสาร ยังห้องโดยสารอีกห้องที่มีที่นั่งส่วนตัวสองที่นั่ง และที่นั่งยาวสำหรับสามคน แปลว่าเครื่องบินลำนี้รองรับผู้โดยสารได้ถึง 14 คน แต่คุณมาเอซาว่าก็บอกว่าไม่เคยมีแขกเยอะขนาดนั้นเหมือนกัน เพราะเขาชอบที่จะเอาเก้าอียาวมาทำเป็นที่นอน และหลับยาวระหว่างเดินทางไกลเสียมากกว่า 

และสุดทางห้องโดยสารก็จะเป็นส่วนของห้องน้ำ ที่เครื่องสุขภัณฑ์ในนี้ก็หรูหราไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นอ่างล่างหน้า และที่แชวนผ้าขนหนูสีทอง แถมยังมีตู้เสื้อผ้าไว้พร้อมอีกด้วย นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าระบบส่วนใหญ่บนเครื่องนั้นเขาสามารถที่จะควบคุมผ่าน iPod ของเขาได้อย่างเช่นการปิดหน้าต่าง, การควบคุมแสงไฟ และที่สำคัญที่สุดกับคาราโอเกะบนเครื่อง! 

คุณมาเอซาว่าบอกว่าครั้งหนึ่งเขาเคยบินไปกับคุณโยชิกิ แห่งวง X-Japan ซึ่งตลอดการบินก็นั่งกันท่ามกลางแสงสีแดงไปพร้อมกับจิบไวน์ไปด้วยกัน 

และปิดท้ายคลิปกับแบบให้ติดตามโดยคุณมาเอซาว่าบอกว่าจะขายเครื่องบินลำเก่าทิ้งในปลายปี 2020 เพื่อจะซื้อเครื่องบินลำใหม่ และแน่นอนว่าจะถ่ายคลิปพาทัวร์อีกแน่นอน 

Source, Images: YouTube/Yusaku Maezawa via SoraNews24