ฉันมีเบอร์เกอร์ ฉันมีราเม็งสุดเผ็ดร้อน อ้า!! ทันทันเม็งเบอร์เกอร์ ฟิวชั่นฟู้ดสุดแนวจากญี่ปุ่น

1,228 views

ความเผ็ดของน้ำซุปทันทันเม็งจะแทรกเข้าไปในรสสัมผัส แม้จะเป็นเบอร์เกอร์จากตะวันตกก็ไม่เว้น!

สำหรับประเทศที่ราเม็งได้เข้าไปปรากฎอยู่ในเกือบทุกวัฒนธรรมอย่างญี่ปุ่นนั้น จะให้เจอเมนูราเม็งสุดพิศดารแบบไหนมาอีกก็คงไม่น่าแปลกใจแล้ว แต่การค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ของอาหารนั้นไร้ที่สิ้นสุดชนิดที่ว่าดาวมิชลินก็มิอาจหยุดความสร้างสรรค์ของเหล่าพ่อครัวได้เหมือนกับเมนูฟิวชั่นตัวใหม่ในชื่อว่า “ทันทันเม็งเบอร์เกอร์” 

และเมื่อพูดถึงทันทันเม็ง สามตัวเลือกของรสชาติที่คุณจะหาได้จากเมนูนี้มีเพียงเผ็ด, เผ็ดกว่า และเผ็ดสุดๆ 

Tantanmen

ทันทันเม็งเป็นเมนูที่มีต้นกำเนิดมาจากทางเสฉวน ซึ่งตามปกติแล้วทันทันเม็งจะประกอบไปด้วยเส้นในน้ำซุปหมูผสมพริก แต่ทันทันเม็งที่อัดแน่นเป็นไส้เบอร์เกอร์นี้ไปไกลกว่าคำว่าปกติอยู่หลายขุมเลย 

ทันทันเม็งเบอร์เกอร์ขายเป็นเซ็ทที่ราคาเพียง 870 เยนมาพร้อมกับเครื่องดื่ม และเฟรนช์ฟรายส์ หรือ 500 เยน สำหรับเบอร์เกอร์เดี่ยวๆ 

เมนูนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า คัทสึอุระ ทันทันเม็ง เบอร์เกอร์ จากร้านเบอร์เกอร์ในญี่ปุ่นอย่าง Lotteria ที่ได้เปิดตัวเมนูสุดพิเศษที่ผสมผสานทันทันเม็งเมนูขึ้นชื่อของเมืองคัทสึอุระเข้ากับแฮมเบอร์เกอร์ ที่นอกจากเนื้อเบอร์เกอร์ตามปกติแล้วยังมาเส้นทันทันเม็งอัดแน่นอีกชั้นปรุงรสด้วยโชยุ และน้ำมันพริก ตบท้ายด้วยแตงกวา มะเขือเทศ และหัวหอมใหญ่ ที่ไม่แน่ใจว่าผู้ทานจะต้องเหงื่อตกจากขนาดหรือความเผ็ดของเมนูนี้กันแน่น แต่ที่แน่รับรองว่าทานเสร็จอิ่มท้องแน่นอน 

เมนูสุดพิเศษนี้จะมีให้สั่งได้ที่ร้าน Ichihara Lotteria ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ และสามารถสั่งได้ถึงเพียงเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น 

ข้อมูลร้าน 

Lotteria (สาขา Ichihara Service Area Agari / ロッテリア(市原サービスエリア上り店
ที่อยู่: Chiba-ken, Ichihara-shi, Imadomi 1091-2 Ichihara Service Area shop (千葉県市原市今富1091-2 市原サービスエリア上り店 )
เปิด 7 a.m.-10 p.m.
Website 

Source: Lotteria via SoraNews24