ให้ผู้ป่วยอารมณ์ดี! คุณหมอจากอิบารากิ มาพร้อมไอเดียสร้างสรรค์ แต่งคอสเพลย์ลดเครียดให้ผู้ป่วย

252 views

 

เวลาที่คุณป่วย การเข้าไปในโรงพยาบาลหรือคลินิก สิ่งที่มักจะเกิดตามมาคือความเครียด ที่อาจทำให้โรคร้ายของเราหนักขึ้นมากกว่าเดิมได้

และด้วยเหตุนี้ทำให้คุณหมอ Inui Tomokazu วัย 40 ปีเกิดไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะช่วยลดความกดดันเวลาเข้าหาคุณหมอของคนไข้ ด้วยการแต่งชุดคอสเพลย์

คุณหมอ Inui ได้เปิดคลินิกหู จมูก คอ ของเขาในเดือนพฤศจิกายนปี 2014 ที่จังหวัดอิบารากิบ้านเกิดของคุณหมอในชื่อคลินิกที่ดูเป็นมิตรอย่างมากนั่นคือ Thank You Jibika Clinic โดยเขาได้แต่งคอสเพลย์เช่น มาริโอ้, อะลาดิน หรือซิมบ้าจาก The Lion King มารักษาคนไข้ด้วยแนวคิดลดความรู้สึกตรึงเครียดลงและให้กำลังใจกับผู้ป่วย โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่มักจะกลัวคุณหมอก็เกิดความรู้สึกที่ดีขึ้น

 

“ผมต้องการให้ผู้ป่วยรู้สึกใกล้ชิดกับหมอมากขึ้น พร้อมกับเปลี่ยนคลินิกให้กลายเป็นที่ ๆ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม” คุณหมอ Inui กล่าว และผลที่ออกมาได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น คนไข้หลายคนให้ความเห็นว่าทั้งสนุก และ ให้ความรู้สึกร่าเริงมีกำลังใจ มีความสุขทุกครั้งที่ตรวจกับคุณหมอ Inui นั่นจึงเป็นกำลังใจให้เขาได้ทำงานนี้ต่อไป

ปัจจุบันคุณหมอ Inui มีชุดคอสเพลย์ไว้สำหรับแต่งเพื่อตรวจคนไข้มากถึง 30 ชุด ทั้งจากวิดีโอเกมชื่อดังและแอนิเมชันจากดิสนี่ย์ และเขายังคงพร้อมตรวจคนไข้ด้วยรอยยิ้มและความสุขเพื่อให้ผู้ป่วยหายดีต่อไป

สามารถติดตามบรรยากาศการทำงานของคุณหมอได้ที่ Fanpage ของทางโรงพยาบาล サンキュー耳鼻科クリニック

Source : Asahi, 39jibika