จังหวัดไหนจะมีโค้งเว้าที่แหลมคม เหมาะจะเป็นอาวุธมากที่สุด ไปดูกัน

หลายครั้งแล้วที่แต่ละจังหวัดของญี่ปุ่นถูกนำมาจัดอันดับในหัวข้อที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ในแง่สังคมอย่างการทำงาน การใช้ชีวิต หรือแม้แต่ขนาดโดยเฉลี่ยหน้าอกของสาว ๆ ในแต่ละจังหวัด

แต่คราวนี้ เรามาพร้อมกับคำถามที่สุดแสนจะจริงจังกันอีกครั้ง ว่า “จังหวัดไหนบนแผนที่ญี่ปุ่น ที่เหมาะกับการเป็นอาวุธในการสู้แบบประชิดตัวมากที่สุด?”

เอ้า นักสู้ หยิบอาวุธของคุณขึ้นมาสิ!

แบบสอบถามที่ตั้งคำถามดังกล่าวขึ้น คือแบบสอบถามของทางเว็บไซต์ Town Net ที่เหล่าผู้อยู่อาศัยทั่วญี่ปุ่นจะได้โหวตว่าจังหวัดไหน มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับอาวุธสุดอันตรายมากที่สุด

และผลที่ออกมาก็คือ

1. จังหวัดอิชิคาวะ – 111 คะแนน – 12.9%
2. จังหวัดโคจิ – 110 คะแนน – 12.8%
3. จังหวัดฟุคุอิ – 77 คะแนน – 9.0%
4. จังหวัดอาโอโมริ – 70 คะแนน – 8.2%
5. จังหวัดนีงาตะ – 64 คะแนน – 7.5%

ลองมาดูทีละจังหวัดกัน

จังหวัดอิชิคาวะ ด้วยความยาว และรูปทรงเรียวตรง จังหวัดอิชิคาวะจึงเหมาะสำหรับการใช้เป็นอาวุธมือเดียวเหมือนพร้าหรือกระบอง แต่บางความเห็นก็มองว่ามันคล้ายที่เปิดขวด เอาไว้ใช้เปิดเครื่องดื่มยามฉลองชัยก็ได้เช่นกัน

มาที่จังหวัดโคจิ ที่มีลักษณะโค้งงอคล้ายบูมเมอแรง อาวุธระยะไกลที่ต้องอาศัยทักษะในการใช้งานมากกว่ากระบองท่อนใหญ่ที่ใช้การกระแทก ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจที่จะได้เห็นจังหวัดนี้ถูกเลือกให้เป็นอาวุธ

จังหวัดฟุคุอิ เหมือนค้อน หรือกระบองที่มีปลายติดวัตถุขนาดใหญ่สำหรับกระแทก

จังหวัดอาโอโมริ ที่เหมือนกรงเล็บกระชากเนื้อ สร้างรอยบาดแผลกรีดลึก

และสุดท้าย จังหวัดนีงาตะ ที่เหมือนมีฟันเลื่อยขนาดใหญ่ตั้งแต่ต้นจรดปลาย โดนทีมีร้อง

แน่นอนว่าตารางนี้คือการจัดอันดับจังหวัดที่มีรูปร่างเหมือนอาวุธ ซึ่งจังหวัดที่ได้อันดับแรก ๆ จะมีรูปทรงเหมือนอาวุธก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลก แล้วจังหวัดที่ได้อันดับต่ำสุดล่ะ มันต้องห่างไกลจากความเป็นอาวุธมากที่สุดใช่ไหม? เฉลยเลยว่ามันคือจังหวัดโทคุชิมะ ที่ไม่ได้โหวตเลยแม้แต่คะแนนเดียว เราไปดูรูปร่างของจังหวัดนี้กัน

ดูอย่างไรก็เหมือนโล่ใช่ไหมล่ะ แน่นอน มันก็ยังเป็นอาวุธอยู่ดี

เมื่อมีคำถามแปลก ๆ แบบนี้โผล่ขึ้นบนโลกอินเตอร์เน็ต มีหรือที่ชาวเน็ตจะไม่เก็บมาสานต่อ โชว์ไอเดียครีเอทสร้างความขบขัน ทำมีมขึ้นมาล้อเลียนกันเพื่อความสนุกสนาน และนี่คือตัวอย่างบางส่วน

เมื่อจังหวัดอิชิคาวะกลายเป็นอาวุธจริง ๆ ก็ต้องมีพรีเซ็นเตอร์มาลองใช้งานให้ดู

ฮอกไกโด แม้จะอยู่อันดับที่ 6 แต่หลายคนก็คงเลือกใช้เพราะความเหมาะมือ

แม้จังหวัดโทยามะจะได้อันดับที่ 33 แต่ก็ยังเป็นจังหวัดที่มีคนรักและชื่นชอบ

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการเอาจังหวัดมาต่อสู้กันด้วยรูปร่างลักษณะเขตแดนทางภูมิศาสตร์เท่านั้น แต่ถ้าเป็นการชี้วัดด้วยเรื่องข้อดีข้อเด่นของแต่ละจังหวัด อาจจะดูง่าย ๆ จากสิ่งที่ตัวมาสคตอตของแต่ละจังหวัดนำเสนอออกมา ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะ

Source: Livedoor News via SoraNews24