เก็บตกจากปีใหม่ห้าง Yodobashi จัดเชลฟ์ Guntank และโมเดลกระดาษ Unicorn สูงเท่าคน

778 views

รวมภาพบรรยากาศการจัดเชลฟ์สไตล์กันดั้ม จากร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าโยโดบาชิ

เมื่อพูดถึงปีใหม่แล้ว นอกจากวันหยุดยาวที่ให้คุณสามารถเลือกที่จะอยู่บ้านเปื่อย เล่นเกม อ่านการ์ตูน หรือต่อพลาโมที่ดองไว้ ไปจนถึงออกไปเที่ยวให้เต็มอิ่มให้สมกับที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี อีกสิ่งหนึ่งที่จะคาดไปไม่ได้เลยก็คือการช็อปของลดราคา และถุงโชคดี 

แต่ถุงโชคดีนี้ก็ไม่ใช่กลยุทธ์การขายเดียวที่ร้านค้าต่างๆ หยิบมาใช้เพิ่มยอดขายในช่วงปีใหม่อย่างที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของญี่ปุ่น Yodobashi Camera มีการจัดเชลฟ์สินค้าสุดเตะตาไม่เหมือนใครที่สาขาโยโกฮามะในส่วนของสินค้ากันพลา หรือพลาสติกโมเดลกันดั้มนั่นเอง โดยพวกเขาได้แปลงโฉมเชลฟ์สินค้าด้วยลังกระดาษให้กลายเป็น RX-75 Guntank หนึ่งในโมบิลสูทรุ่นแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใน Mobile Suit Gundam นั่นเอง 

โดยตัวป้ายเหนือเชลฟ์นั้นเขียนว่า “2020 Guntankพร้อมกับสินค้าพลาโม Guntank ที่ตัวเชลฟ์เองนอกจากรูปร่างที่สะดุดตาแล้ว ก็ยังมีปืนใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Guntank เพิ่มความโดดเด่นเข้าไปอีก แบบนี้แฟนกันดั้มคนไหนเดินผ่านมาก็คงอดที่จะแวะดูเสียหน่อยไม่ได้แน่นอน 

และความสนุกนี้ก็ไม่ได้จบเพียงแค่ที่สาขาโยโกฮามะเท่านั้น ที่สาขาอุสึโนมิยะในจังหวัดโทชิกิเองก็มีการจัดแสดงโมเดลกระดาษจากภาค Unicorn ในขนาดเท่าคนจริงไว้ถึงสองตัวด้วยกันนั่นก็คือ RX-0 Unicorn Gundam Awakening Ver. และ MSN-06S Sinanju แม้ว่า Sinanju จะมาแค่ครึ่งตัวก็ตาม 

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่โยโดบาชิมีการจัดเชลฟ์สินค้าแบบพิเศษให้กับกันดั้มแต่อย่างใด อันที่จริงแล้วต่อให้ไม่ใช่ช่วงปีใหม่พวกเขาก็ทำมาแล้วเหมือนกัน อย่างเช่นเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015 ที่ได้มีการนำพลาโมมาจัดวางเป็นฉากในเพลงปิดของ Gundam G no Reconquista ที่สาขาอากิบะ 

ลองเทียบกับในเพลงปิดของจริงดูกันได้เลย 

Source: Twitter/@allonalpha via SoraNews24