สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ ชนะรางวัลมังงะยอดเยี่ยมจากงาน Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 65

1,508 views

สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ ได้รางวัลชนะเลิศในหมวดทั่วไปยอดเยี่ยม

เมื่อวันพุธที่ 22 มกราคมที่ผ่านมาได้มีการประกาศรายชื่อมังงะผู้ชนะรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 65 โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึงหนึ่งล้านเยน โดยในปีนี้มังงะ Kaguya-sama wa Kokurasetai – Tensai-tachi no Renai Zunousen (ชื่อไทย สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ) ของอาจารย์ Akasaka Aka ได้รับรางวัลมังงะหมวดทั่วไปยอดเยี่ยม ส่วนผู้ชนะรางวัลสาขาต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้

มังงะสำหรับเด็กยอดเยียม (Best Children Manga)

– Neko, Hajimemashita ผลงานของอาจารย์ Wagata Konomi

เรื่องราวของไอ้หนุ่มดวงซวยถูก Truck-san ส่งไปเกิดใหม่ในต่างโ… ซะทีไหนล่ะ เป็นแมวต่างหาก ชีวิตแมว ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

มังงะสำหรับเด็กผู้ชายยอดเยี่ยม (Best Shounen Manga)

– Maiko-san Chi no Makanai-san ผลงานของอาจารย์ Koyama Aiko

ที่นี่คือฮานามาจิ ศูนย์กลางของเกอิชาในเกียวโต เมื่อหน้าที่ของสาวงามเหล่านี้จบลงในแต่ละวัน การเตรียมความพร้อมสำหรับวันถัดไปก็เริ่มต้นขึ้น และคิโยะ สาวน้อยจากอาโอโมริที่ทำงานเป็นแม่ครัวในโรงแรมของเกอิชา ก็ยังคงทำหน้าที่ของเธออย่างขยันขันแข็ง ไปพร้อมกับเพื่อนไมโกะสาวคู่ใจ สึมิเระ

มังงะสำหรับเด็กผู้หญิงยอดเยี่ยม (Best Shoujo Manga)

– Nagi no Oitoma ผลงานของอาจารย์ Shoten Akita

โอชิมะ นากิ หญิงสาวที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นจนเกินตัว จนทำให้เธอไม่กล้าเข้าไปสุงสิงกับใคร วันหนึ่งเธอสลบจากอาการหายใจเร็วผิดปกติ แต่พอได้ปรึกษากับแฟนเก่า เธอก็ลาออกจากงาน และย้ายออกเพื่อไปเริ่มต้นใหม่ในดินแดนที่ไม่มีใครรู้จักเธอ

มังงะทั่วไปยอดเยี่ยม (Best General Manga)

– Aoashi ผลงานของอาจารย์ Kobayashi Yugo และ Ueno Naohiko

ในช่วงที่ความฝันในเส้นทางฟุตบอลของตัวเองกำลังพุ่งทะยานอย่างที่สุด อาโออิ อาชิตะ เด็กหนุ่มผู้เคลมว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะทางฟุตบอล ก็ได้เล่นให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเอฮิเมะ จนกระทั่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นที่ทำให้ความฝันนั้นจบลง แต่ท่ามกลางความโศกเศร้า เขาก็ได้พบกับชายคนหนึ่งที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

– Kaguya-sama wa Kokurasetai – Tensai-tachi no Renai Zunousen ผลงานของอาจารย์ Akasaka Aka

สำหรับ Kaguya-sama wa Kokurasetai เป็นเรื่องราวของโรงเรียนซูจิที่รวบรวมเหล่าเด็กหัวดื้ออนาคตไกล!! และที่คณะกรรมการนักเรียนนั้นเองรองประธานนักเรียนชิโนมิยะ คางุยะ และประธานนักเรียนชิไรกาเนะ มิยูกิทั้งคู่น่าจะดึงดูดกันอยู่แท้ๆ…แต่เวลากลับผ่านไปครึ่งปีโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น!! หนุ่มสาวที่หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและไม่ซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเองไปเสียได้!?ความรักมันสนุกก็ตอนก่อนที่จะสมหวังนี่แหละ!! เปิดศึก ‘สงครามประสาท’

สำหรับมังงะได้เริ่มลงในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2015 ก่อนจะย้ายไปลงที่ Young Jump ในเดือนมีนาคม 2016 และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะออกฉายเมื่อปี 2019 ปัจจุบันได้รับการอนุมัติให้สร้างซีซั่นที่สองแล้ว นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงออกฉายในปี 2019 ด้วยเช่นกัน

ฉบับมังงะในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim

Source : Shogakukan ComicComic Natalie via ANN