สวนสนุกที่ออกแบบโซนโลกอวกาศจากมีฝือผู้สร้าง Macross เปิดให้บริการสิ้นเดือนนี้

คุณคาวาโมริ โชจิเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งคนที่งานรัดตัวตลอดเพราะไม่เพียงเป็น Mecha Designer ให้กับอนิเมะหลายเรื่องแต่ยังเป็นผู้สร้างซีรีส์ Macross อีกด้วย และยังไปพบปะแฟน ๆ ตามงานอีเวนท์ทั่วโลกอยู่บ่อยครั้ง แต่ดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้งานของเขาอาจจะรัดตัวยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสียแล้วเพราะเขากำลังจะขึ้นหัวหน้าฝ่านครีเอทีฟของสวนสนุก Small Worlds

สวนสนุกแห่งนี้จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 เมษายนที่อาริอาเกะ โตเกียว ซึ่งจะมีการจัดแสดงแบบจำลองขนาดเล็กของเมืองต่าง ๆ จากทั่วโลกอย่างเช่น ฮ่องกง และลอนดอน รวมไปถึงเมืองจากอนิเมะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมืองโตเกียวทรี จากอิวานเกเลี่ยน, และคริสตัลโตเกียว จาก เซเลอร์มูน

คุณคาวาโมริได้มีส่วนร่วมในโปรเจคท์นี้มาเป็นเวลาถึงห้าปีแล้ว ที่จริงแล้วเขาเป็นคนที่ดีไซน์ส่วนเครื่องจักรของโซน Space Center และ Future Area ซึ่งเขาได้ออกมาแบบศูนย์อวกาศสำหรับพลเรือนจำลอง ที่เขาพูดขึ้นมาว่ามันสามารถที่จะถูกสร้างขึ้นมาได้สักที่ในเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ ในแบบจำลองท่าอวกาศที่ออกแบบโดยคุณคาวาโมริซึ่งจัดแสดงไว้นั้นจะประกอบไปด้วยเหล่านักท่องอวกาศตัวจิ๋ว และยานอวกาศอีกถึง 6 แบบด้วยกัน

สวนสนุกแห่งนี้ยังมีแบบจำลองเมืองต่าง ๆ ที่จะนำมาจัดแสดงอีกมากมาย พร้อมกับสเปเชี่ยลเอฟเฟคอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์แม่เหล็กใต้ดิน, การฉายภาพบนพื้นผิว หรือแม้แต่เครื่องสร้างควัน

คาวาโมริ โชจิเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะชายผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Macross และยังอยู่เบื้องหลังการออกแบบเครื่องจักรกลให้กับหลาย ๆ ซีรีส์ไม่ว่าจะเป็น Patlabor หรือ Eureka Seven นอกจากนี้เขายังได้รับเครดิตเป็นหนึ่งในฐานะผู้สร้างซีรีส์ Aquarion และ The Vision of Escaflowne อีกด้วย

Source: Small Worlds Tokyo via Sojapan