ทวีตเด้งรัวจนต้องสะดุ้ง รวมข่าวดี 8 นักพากย์สาว ที่ประกาศแต่งงานในช่วงปีใหม่ 2020

3,997 views

กำลังหยุดปีใหม่ชิลล์ ๆ ก็มีข่าวเซอร์ไพร์สรัว ๆ เหมือนนัดกันมา

เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ก็เป็นเวลาเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ เช่นเดียวกับที่นักพากย์หลายคนเลือกที่จะประกาศการเริ่มต้นชีวิตคู่เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แถมยังไม่ได้ประกาศแค่คู่สองคู่แต่มารัวถึงเจ็ดคู่ทำเอาแฟนสะดุ้งโหยงทุกครั้งเมื่อทวิตเตอร์แจ้งเตือนโพสท์จากนักพากย์ที่มาพร้อมข้อความยาวๆ เรียกได้ว่ากลายเป็นปีใหม่ที่ลุ้นระทึกตั้งแต่สิ้นปียันต้นปีกันเลยทีเดียว 

สำหรับคู่แรกที่ออกมาประกาศแต่งงานในช่วงท้ายปีคือคุณ Tachibana Rika ที่ได้แต่งงานกับนักเบสบอลอาชีพ คุณ Wakatsuki Kenya จากทีม Orix Buffaloes ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคุณทาจิบานะนั้นเรียกได้ว่าเป็นติ่งเบสบอลคนหนึ่งเลยทีเดียว ตามที่เราได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

สำหรับงานพากย์ที่โดดเด่นของคุณ Tachibana ก็ได้แก่ Kobayakawa Sae จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls, Arisugawa Reiko จาก Shomin Sample และ Kyaru จากเกม Princess Connect! Re:Dive

คู่ที่ 2 ที่ตามมาติด ก็คือคู่บ่าวสาวนักพากย์คุณ Hatanaka Tasuku และคุณ Senbongi Sayaka ที่ทั้งคู่เคยพากย์พระนางคู่กันมาแล้วในเรื่อง Koutetsujou no Kabaneri ในบทของอิโคมะ และมุเมย์ นอกจากนี้ทั้งคู่ก็ยังมีงานพากย์ที่โดดเด่นอีกหลายบทไม่ว่าจะเป็นบทของ Kaminari Denki จาก Boku no Hero Academia และ Aotsuki Ushio จาก Ushio to Tora โดยคุณ Hatanaka และบทของ Shuna จาก Tensei Shitara Slime Datta Ken และ Haru จาก BEASTARS โดยคุณ Senbongi 

คู่ที่ 3 เรียกได้ว่ามาแบบเซอร์ไพรส์สุดกับคุณ Kimura Juri ที่นอกจากประกาศแต่งงานแล้วยังประกาศว่ามีลูกคนแรก กลายเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผลงานพากย์ที๋โดดเด่นของคุณ Kimura ก็มีทั้ง Miyamori Aoi จาก Shirobako, Aiba Yumi จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls และ Morimoto Midori จาก Keijo!!!!!!!! (TV)

ต่อกันที่คู่ที่ 4 ที่เป็นอีกคู่ที่เรียกได้ว่าพบรักเพราะเบสบอลอีกเช่นกัน กับคุณ Matsuzaki Rei ที่ได้แต่งงานกับชายนอกวงการและเป็นแฟนเบสบอลทีมเดียวกับเธอ โดยต้องบอกว่าทั้งคู่รู้จักกันก็ตอนที่ไปชมเบสบอล จึงได้เริ่มคบหาพูดคุยกันแต่ในเรื่องเบสบอล จนกลายเป็น 80% ของเรื่องที่คุยกัน แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย

งานพากย์ที่เป็นที่รู้จักกันดีของคุณ Matsuzaki ก็ได้แก่ Moroboshi Kirari จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls และ Tachibana Nina จาก Citrus

สำหรับคู่ที่ 5 ก็กลับมาที่คู่รักในวงการกันบ้างโดยคราวนี้เป็นนักพากย์สาว คุณ Suzaki Aya และนักเขียนบทคุณ Ifukube Takashi โดยผลงานของคุณ Suzaki ก็มีผลงานที่เด่นๆ อยู่หลายเรื่องด้วยกันเช่น Nitta Minami จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls ,Kayano Kaede จาก Assassination Classroom และ Kitashirakawa Tamako จาก Tamako Market ซึ่งวันที่ 31 ธันวาคมที่เธอได้ประกาศแต่งงานนั้นก็เป็นวันเกิดของ Tamako พอดี

ส่วนทางคุณ Ifukube นั้นนอกจากงานเขียนบทให้กับอนิเมะอย่าง Pretty Rhythm Dear My Future, Love Rice, B-PROJECT, และ Line Town ก็ยังมีงานเขียนบทให้กับรายการวิทยุอีกหลายรายการของซีรีส์ The iDOLM@STER อีกด้วย

คู่ที่ 6 ก็กลับมาหาเบสบอลกันอีกแล้ว กับคุณ Yoshimura Haruka ซึ่งเป็นคนที่ 3 ที่ได้ประกาศเกี่ยวกับการแต่งงานในช่วงปีใหม่นี้ ที่ให้เสียงตัวละครใน The iDOLM@STER Cinderella Girls ที่เคยมีการโคระโบะกับทีมเบสบอลมาก่อน โดยคุณ Yoshimura ได้ให้เสียงพากย์ Jougasaki Mika นั่นเอง แถมที่เธอแต่งงานกับคุณ Noda Shougo สมาชิกทีมเบสบอล Saitama Seibu Lions นั้น ก็เป็นทีมที่ตัวละคร Mika โคลาโบะด้วยอีก!

นอกจากบทของ Mika แล้วคุณ Yoshimura ก็ยังมีผลงานพากย์ที่น่าจดจำอีกหลายบทไม่ว่าจะเป็น Yasuhara Ema จาก Shirobako และ Kashiwabara Momo จาก Domestic na Kanojo 

คู่ที่ 7 นี้เหมือนต่อเนื่องมาจากตัวละครพี่สาวที่ได้ประกาศไปเป็นอันดับก่อนหน้ากับคุณ Yamamoto Nozomi ผู้ให้เสียงพากย์ Jougasaki Rika จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls องสาวของ Mika ที่คุณ Yoshimura พากย์นั่นเอง โดยเธอได้บอกว่าเธอแต่งงานกับชายธรรมดานอกวงการ พร้อมกับโพสท์ภาพทะเบียนสมรสธีม Evangelion

ผลงานพากย์อื่นๆ ของคุณ Yamamoto ก็ได้แก่ Suzuki Moka จาก Wake Up, Girls!, Kusunogi Yukimura จาก Haganai และ Houjou Cosmo จาก PriPara 

ปิดท้ายกันด้วยคู่สุดท้ายที่ยังคงเป็นนักพากย์สาวผู้ที่ผลงานในซีรีส์ The iDOLM@STER อย่างคุณ Ogasawara Saki ผู้ให้เสียงพากย์ Nonohara Akane จาก The iDOLM@STER Million Live! ที่ได้แต่งงานกับหนุ่มนอกวงการไปอีกราย โดยผลงานพากย์อื่นๆ ของเธอก็มีทั้ง Kendou Itsuka จาก Boku no Hero Academia และ Nakajou Azusa จาก Mahouka Koukou no Rettousei 

ก็เรียกได้ว่าเหมือนนัดกันมาประกาศเพราะจากทั้งหมด 8 คู่เป็นนักพากย์จากซีรีส์ The iDOLM@STER กันถึง 7 คนเลยทีเดียว แถมมีถึง 3 คนที่ได้พบรักเพราะเบสบอล จนแฟน ๆ หลายคนพูดติดตลกว่าจะมุ่งหน้าไปโคชิเอ็งกันเลยทีเดียว ทาง Akibatan ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นชีวิตคู่แห่งกับทั้ง 8 คู่ ด้วยเช่นกันนะครับ 

Sources: Tachibana Rika & Wakatsuki Kenya: I’m Enterprise, Ken Production
Hatanaka Tasuku & Senbongi Sayaka: I’m Enterprise, Ken Production
Kimura Juri: Twitter account
Matsuzaki Rei: Twitter account
Suzaki Aya: Twitter account and blog, Takashi Ifukube: Twitter account
Yoshimura Haruka: blog, Animate Times, Nikkan Sports
Yamamoto Nozomi: Twitter account, Comic Natalie
Ogasawara Saki : Twitter account