ไม่มีตารางพร้อมตัวหนังสือยาวพรืดน่าเบื่อ บนใบปลิวสมัครงานของบริษัทผู้ผลิตเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลก

แม้ Nintendo จะเป็นบริษัทเกมที่สร้างสิ่งบันเทิงให้แก่ลูกค้ามากมาย แต่ตามปกติแล้วมันก็น่าจะไม่ได้หมายความว่าการทำงานในบริษัทเกมจะต้องสนุกสนานเหมือนเกมที่ออกมาเสมอไป อย่างน้อยมันก็ยังเป็นธุรกิจที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อให้ได้เม็ดเงินกลับคืนสู่บริษัทเช่นกัน 

ถ้ามองแบบนั้นแล้วคุณก็อาจจะคิดว่าใบปลิวรับสมัครงานของ Nintendo ก็คงจะเหมือนกับบริษัทอื่น ๆ ที่ดูจืดชืดอุดมไปด้วยตัวหนังสือ ข้อความ และชาร์ทอันแสนน่าเบื่อเพื่อให้ผู้สนใจได้เข้าใจว่าบริษัทนี้มีอะไรบ้าง แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า @karasu_mp3 ได้โพสท์ภาพใบปลิวรับสมัครงานของ Nintendo ที่ออกมาได้ผิดกับที่คาดไว้สุด ๆ เต็มไปด้วยสีสันสวยสดใดราวใบปลิวโปรโมทเกมเลยทีเดียว 

คุณ @karasu_mp3 ได้ทวีตภาพนี้มาพร้อมกับข้อความว่านี่คือใบปลิวรับสมัครงานของ Nintendo ของปีนี้” “และมันโคตรเจ๋งเลย ถูกออกแบบมาให้เมือนกับหนังสือนิทานภาพที่มีมาริโอ้อยู่ในทุกหน้า ยิ่งพอได้เห็น Wart ในนั้น ก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้น” 

และก็ไม่ใช่ว่าใบปลิวนี้จะมีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เพราะเรื่องราวที่เล่าอยู่ในใบปลิวนี้ก็สะท้อนภาพการทำงานของทาง Nintendo ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจอย่างง่ายดาย อย่างเช่นภาพขององค์หญิง Daisy กำลังโทรศัพท์คุยกับเจ้ากบยักษ์ Wart บอสของเกม Super Mario Bros. 2 ซึ่งเป็นภาคที่ไม่ถูกนับเป็นภาคหนึ่งของซีรีส์ Super Mario ในญี่ปุ่น ซึ่งก็หมายความว่าตัวละคร Wart ไม่ได้มีสถานะเป็นตัวละครญี่ปุ่น ในภาพจึงเป็นการโทรศัพท์มาจากต่างประเทศ และ Daisy ที่ใช้ทักษะภาษาต่างประเทศของเธอคุยกับ Wart ตามที่ข้อความใต้ภาพระบุไว้ 

ตามมาด้วยภาพของตัวละครนักร้องจาก Super Mario Odyssey อย่าง Pauline ที่มาพร้อมกับ Luigi รับบทมือเบสในการร่วมสร้างบทเพลงใหม่ขึ้นมา ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของงานสำคัญในการสร้างเกมของ Nintendo โดยมีข้อความประกอบว่า “พวกเขาจะสามารถสร้างท่วงทำนองที่ทำให้ความรู้สึกของผู้เล่นต้องเต้นตาม และบทเพลงที่สถิตในหัวใจของพวกเขาได้หรือไม่ 

และภาพสุดท้ายกับภาพของ Bowser Jr. ที่กำลังควบคุมยานบินที่พ่อของเขาเคยขับเป็นครั้งแรกในเกม Super Mario World พร้อมกับข้อความ “ ‘โว้วระวังหน่อย Bowser Jr.! เขากำลังทดสอบว่าคอนโทรลเลอร์ของเกมทำงานปกติรึเปล่า” สื่อถึงงานทดสอบเกมนั่นเอง 

Source: Twitter/@karasu_mp3 via Soranews24