อาคารศูนย์ใหญ่เดิมของ Nintendo เตรียมเปลี่ยนโฉมเป็นโรงแรม พร้อมให้บริการฤดูร้อนปีหน้า

360 views

เกียวโตถือได้ว่าเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อันน่าหลงไหลจนกลายเป็นเป้าหมายหลักในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของใครหลายๆ คน แต่เมื่อมีนักท่องเที่ยวมากในบางครั้งก็หมายถึงการหาที่พักที่ยากตามเช่นกัน 

และสำหรับแฟนๆ ค่ายเกม Nintendo นี่อาจเป็นข่าวดีแบบโชคสองชั้นหากพวกเขาคิดจะไปเที่ยวเกียวโต เพราะกำลังจะมีโรงแรมเปิดใหม่ที่พร้อมจะรองรับแขกที่จะเข้ามาพักอย่างเต็มที่ ซึ่งอาคารที่นำมาสร้างเป็นโรงแรมนี้ก็คืออดีตสำนักงานใหญ่ของ Nintendo นั่นเอง 

ในช่วงยุคก่อนที่วิดีโอเกมจะเข้ามานั้น Nintendo เริ่มต้นจากการผลิตการ์ดเกม และต่อมาก็ขยายมายังของเล่นเด็ก จนกระทั่งการเปิดตัวเครื่องเล่นเกม Famicom/NES บริษัทก็ได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและกลายเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสื่อบันเทิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และการเติบโตนั้นก็มาพร้อมกับการย้ายออกจากสำนักงานใหญ่เดิมที่พวกเขาเคยทำงานมาตั้งแต่ปี 1933 

ตอนนี้อาคารแห่งนี้ยังคงตั้งอยู่ที่เดิมพร้อมกับป้ายบริษัท “Nintendo Playing Card Co.” โดยไม่ได้ถูกใช้งานเป็นอาคารสำนักงานแล้ว แต่กำลังจะเปลี่ยนจากอดีตสำนักงานใหญ่สู่โรงแรมที่จะจัดการโดย Plan Do See บริษัทจากโตเกียวที่มีความเชี่ยวชาญในการบูรณะอาคารทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ถูกใช้งาน และมอบชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน 

โดยตามแผนงานจะเป็นการรักษา และปรับปรุงอาคารที่มีอยู่เดิม ไปพร้อมๆ กับการเพิ่มเติมโครงสร้างใหม่ในบางส่วน และนอกจากในส่วนของห้องพักนั้น โรงแรมแห่งนี้ยังจะมีทั้งภัตตาคาร, บาร์, ยิม และสปา แถมยังตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมห่างจากแม่น้ำคาโมกาวะแค่เพียงสองบล็อค และสามารถเดินมาได้ง่าย ๆ จากสถานี Shichijo, สวนโชเซย์เอน และวัดฮิกาชิ ฮงกันจิ

แม้ว่าตัวโรงแรมจะยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการออกมา แต่ก็มีแผนที่จะเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อน 2021 นี้ 

Source: Plan Do See via Soranews24