การเข้าเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้สามารถวางจำหน่ายผลงานได้ด้วยตนเอง

นับเป็นข่าวใหญ่ของวงการเกมเมื่อทาง Platinum Games สตูดิโอเกมจากญี่ปุ่นผู้สร้างสรรค์เกมซีรีส์ Bayonetta, Vanquish, Metal Gear Rising, Nier Automata และอีกมากมาย ได้ประกาศว่าทาง Tencent บริษัทเกมยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนจะเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับทางสตูดิโอ โดยจะมีการร่วมออกทุนในการสร้างเกม

อย่างไรก็ตามจุดนี้มีการยืนยันว่าทาง Tencent จะเข้ามามีส่วนแค่ในเรื่องของการช่วยออกทุน ซึ่งทาง Platinum Games ยังคงได้รับอิสระในการรับงานเหมือนอย่างเคย รวมไปถึงโปรเจกต์ที่กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Bayonetta 3 และ Babylon’s Fall ยังคงดำเนินการสร้างต่อไปอย่างไม่มีปัญหา

นอกจากนี้คุณ Sato Kenichi CEO ของทาง Platinum Games ได้ลงข้อความเกี่ยวกับการจับมือในครั้งนี้ ใจความว่า

“เราต้องการประกาศว่า ในตอนนี้เราได้รับเงินลงทุนจาก Tencent Holdings Limited เพื่อเข้ามาเป็นหุ้นส่วน การเป็นหุ้นส่วนนี้ไม่มีผลกระทบต่อความเป็นอิสระของบริษัทของเรา และพวกเราจะดำเนินการต่อภายใต้โครงสร้างองค์กรปัจจุบันที่มีอยู่เดิม

เราหวังว่าจะใช้เงินทุนนี้เพื่อเสริมสร้างรากฐานของเราในฐานะธุรกิจ และขยายจากการพัฒนาเกมไปสู่การสำรวจช่องทางการเผยแพร่ด้วยตนเอง เราหวังว่าการเป็นหุ้นส่วนนี้จะทำให้เรามีมุมมองที่กว้างขึ้นทั่วโลก ในขณะที่ยังคงสร้างเกมที่มีคุณภาพสูงและเป็นสไตล์ของเราอย่างแท้จริงได้

ขอขอบคุณอย่างมากสำหรับการสนับสนุนที่มีมาอย่างต่อเนื่องของคุณ และโปรดติดตามผลงานของเรา”

สำหรับ Tencent เป็นบริษัท IT ยักษ์ใหญ่ของจีนที่เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตก่อนจะสร้างชื่อและรายได้ด้วยโปรแกรมแชท QQ และเกิดการขยายธุรกิจจนมาจับตลาดเกม ซึ่งทาง Tencent ได้ซื้อลิขสิทธิ์เกมจากค่ายดังเช่น Riot Games, Epic Games มาเปิดบริการในจีนรวมถึงมีการเข้าซื้อหุ้นบางส่วน จนเรียกได้ว่า ณ เวลานี้เป็นบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของโลกที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

Source : Siliconera