ญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีโรงแรมที่พักแปลก ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นห้องพักที่มาพร้อมระบบจำลองการบิน ที่ว่าแปลกสุด ๆ ก็ยังมีมาแล้ว 

แต่สำหรับแฟนๆ โปเกมอนแล้ว ที่นี่อาจเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่น่าลองมาพักกันดูกับ Apartment Hotel Mimaru โรงแรมที่มีชื่อในด้านการแต่งห้องอย่างเป็นเอกลักษณ์ มีสาขาตั้งอยู่ทั้งในโตเกียว และเกียวโต แต่หน้าหนาวที่จะถึงนี้ ห้องของพวกเขากำลังจะถูกแปลงโฉมเป็นห้องธีมโปเกมอน 

หลังจากที่เมื่อต้นเดือนได้มีการประกาศเกี่ยวกับแคมเปญห้องธีมโปเกมอนไป ตอนนี่ Apartment Mimuaru ก็ได้ทำการปล่อยภาพห้องชุดแรกออกมาให้ได้ชมกันแล้ว 

ากคุณเคยสงสัยว่าในโปเกบอลนั้นเป็นยังไง ห้องนี้ก็อาจจะช่วยให้คุณได้คำตอบไปบ้าง ด้วยการตกแต่งที่เน้นไปด้วยดีไซน์ของโปเกบอล 

ทั้งโต๊ะ จาย และเหยือกเองก็มาในธีมสีขางแดงของโปเกบอลเช่นกัน

หากนอนคนเดียวเหงาเกินไปก็มีเจ้าคาบิกอนขนาดใหญ่ให้ได้กอดคลายเหงาด้วย

และถึงแม้ว่าของประดับทุกชิ้นจะถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับโรงแรมนี้เท่านั้น ไม่ใช่ของซื้อขายที่จะหาไปตกแต่งบ้านของคุณเองได้ แต่สำหรับผู้เข้าพักในห้องโปเกมอน ก็จะได้รับของที่ระลึก ที่ประกอบไปด้วยกระเป๋าเชือก, การ์ดต้อนรับดีไซน์พิเศษ และผ้าเช็ดมืออีกสองผืน

และในส่วนของผ้าเช็ดมือนั้นยังมีลวดลายที่แตกต่างกันไปในฝั่งของโตเกียว และเกียวโตด้วย หมายความว่าถ้าต้องการเก็บให้ครบก็ต้องไปพักทั้งสองที่นั่นเอง ห้องพิเศษนี้เปิดรับแขกเข้ามาพักตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมเป็นต้นไป โดยเริ่มเปิดให้จองห้องไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยห้องธีมโปเกมอนนี้จะเปิดให้เข้าพักแค่ในห้าที่นี้เท่านั้น 

Mimaru Tokyo Ueno East
ที่อยู่: Tokyo-to, Taito-ku, Higashi Ueno 4-26-3 

Mimaru Tokyo Hatchobori
ที่อยู่: Tokyo-to, Chuo-ku, Nihonbashi Yaba-cho 3-8-8 

Mimaru Kyoto Shinmachi Sanjo
ที่อยู่: Kyoto-fu, Nakagyo-ku, Shinmachi-dori, Sankyo-agaru Machigashiracho เลขที่ 105 

Mimaru Kyoto Station
ที่อยู่: Kyoto-fu, Minami-ku, Higashi Kujom Higashisanno-cho 15-1 

Mimaru Kyoto Kawarimachi Gojo (เปิดตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์)
ที่อยู่: Kyoto-fu, Shimogyo-ku, Nishitakasegawasuji, Gojo-kudaru Hiraicho 17-1 

โดยโรงแรมทั้ง 5 แห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้ไม่ยากนักเพราะล้วนอยู่ใกล้กับสถานีทั้งหมด 

Source: PR Times via SoraNews24