นักพากย์หนุ่ม ซวยถูกถอดจากบทหนุ่มสาเก เพราะไปให้สัมภาษณ์ว่าในชีวิตจริงไม่กินสาเก

ในวงการบันเทิงปกติแล้ว เวลาที่มีการปลด หรือถอดตัวศิลปิน นักพากย์แบบฟ้าผ่า เรามักจะเห็นสาเหตุไม่กี่อย่าง เช่นการเข้าไปพัวพันกับเรื่องเสียหาย คดีอาญา การไปให้สัมภาษณ์แย่ ๆ หรือพฤติกรรมไม่เหมาะสมอื่น ๆ แต่ดูเหมือนว่าการปลดรอบนี้อาจจะไปกันแบบงง ๆ เสียหน่อย

คุณ Ishikawa Kaito ผู้พากย์เสียง Koshino Kanbai จาก Miki no Mikoto ซีรีส์ที่นำเอาสาเกชื่อดังของญี่ปุ่นมาดัดแปลงเป็นหนุ่มหล่อได้ถูกปลดจากบทบาทของตัวเอง โดยเหตุผลเพราะว่าคุณ Ishikawa ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุว่าตัวเขาไม่ดื่มสาเก ในขณะที่เขาต้องพากย์เป็นตัวละครที่ดัดแปลงมาจากสาเก

ในมุมหนึ่ง การโฆษณาสินค้าที่ตัวเองเป็นพรีเซนเตอร์ ด้วยการแสดงออกว่าเจ้าตัวเองก็ใช้งานสินค้าตัวนั้นอยู่ด้วยก็เป็นสิ่งที่ช่วยเรียกความน่าเชื่อถือให้กับตัวสินค้า แต่กับเหล้าเบียร์ที่ถือเป็นรสนิยมส่วนบุคคลแถมยังมีเรื่องของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง การถอดออกจากงานครั้งนี้จึงเป็นไปอย่างงง ๆ ว่าจำเป็นด้วยหรือที่คนพากย์ตัวละครจากเหล้า จะต้องดื่มเหล้าด้วย?

แต่สุดท้ายทางทีมงานของ Miki no Mikoto ได้แถลงการณ์ออกมาว่าการให้สัมภาษณ์ของคุณ Ishikawa ไม่เหมาะสมและขาดการพิจารณาที่ถี่ถ้วน ทำให้มีความจำเป็นต้องปลดออกจากบทบาทนี้ อย่างไรก็ตามบทบาทของ Koshino จะได้คุณ Takahashi Hiroki (Honda Kiku ใน Axis Powers Hetalia, Kikumaru Eiji ใน Prince of Tennis) มาพากย์เสียงแทน

ส่วนคุณ Ishikawa นอกจากบทนี้แล้ว ยังสามารถติดตามเขาต่อได้ที่ Boku no Hero Academia ในบทของ Iida Tenya หรือ Haikyuu!! ในบทของ Kageyama Tobio เป็นต้น

สำหรับ Miki no Mikoto จะมีเวอร์ชั่นอนิเมะออกฉายในปี 2020 นี้ และแน่นอนว่าตัวอนิเมะคุณ Takahashi ก็จะมาพากย์เสียงเป็น Koshino แทนด้วยเช่นกัน

Source : Livedoor News via Sojapan