พบเซ็ทเมนูสุด iconic และของสะสมต่าง ๆ จาก Slayers ที่ Good Smile Animate Cafe สองสาขาที่ญี่ปุ่น

สำหรับซีรีส์ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาแล้วอย่าง Slayers ด้วยจำนวนแฟนๆ ที่ยังคงเหนียวแน่นก็เป็นตัวการันตีคุณภาพของซีรีส์นี้ได้เป็นอย่างดี และหนึ่งในจุดเด่นของ Slayers นอกจากในส่วนของเรื่องราว และตัวละครแล้วก็คือการบรรยายอาหารในโลกแฟนตาซีออกมาได้อย่างน่าทึ่งมากเสียจนล่าสุดกำลังจะมีคาเฟ่จากเรื่องนี้เปิดขึ้นจริงถึงสองที่ด้วยกันในโตเกียว และโอซาก้า

โดยคาเฟ่ที่จะเปิดนี้ใช้ชื่อว่า Slayer Café Doramata-tei ที่จะมาพร้อมกับเมนูในธีมของตัวละครและสินค้าสุดพิเศษมากมาย และในส่วนของเมนูอาหารนั้นยังมีเมนูที่ถูกทำขึ้นมาโดยอ้างอิงจากเมนูที่ตัวละครในเรื่องเคยทานอีกด้วย อย่างเช่นเมนู Black Dragon’s Tribute (หมูมิโซะ งา และกะหล่ำปลี) และ Running Mushroom Hotpot จากหนังสือเล่มที่ 4 และ 7 ใน Slayer Special ฉบับไลท์โนเวล

ในส่วนของเมนูของหวานเองก็มีให้เลือกมากมายเช่นกันไม่ว่าจะเป็นชุดรวมของหวาน Valentine Plate ที่จะมีขายเฉพาะในช่วงวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์เท่านั้นที่จะมาพร้อมกับมาคารอนลายตัวละครสุ่มระหว่างลีน่า อาเมเลีย และ นากา นอกจากนี้สำหรับในช่วงมื้อเย็นก็จะมีเมนู Naga the Serpent parfait ที่ประกอบไปด้วยไอศครีมพุดดิ้งคาราเมล และพานาคอตต้า จัดวางในรูปแบบของบอดี้สุดเซ็กซี่ของนากา

และเมื่อเป็นคาเฟ่ธีมอนิเมะสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือที่รองแก้วสุ่มลายตัวละครที่คราวนี้ก็มีมาให้สะสมกันถึง 15 ลายด้วยกัน

ทางด้านเครื่องดื่มเองก็มาในธีมของตัวละครเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเมนูค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์เบอร์รี่ผสมส้มสีเลือดของ Lina ที่เป็นการอ้างอิงถึงบอลไฟที่เธอมักจะปล่อยออกมาเวลาไม่พอใจ เมนูเครื่องดื่มพร้อมน้ำแข็งส่งแสงได้ของ Gourry ที่อ้างอิงถึงดาบแสงประจำตระกูลของเขา

เครื่องดื่มของ Zelgadis ก็มาในรูปแบบของกาแฟร้อนจับคู่กับลูกอมช็อคโกแลตแข็งเหมือนหินอ้างอิงจากร่างกายต้องสาปที่กลายเป็นหิน และรอยัลมิลค์ทีขององค์หญิง Amelia ประดับด้วยสัญลักษณ์ Seyruun ของอาณาจักร

แม้จะไม่มีเมนูเหล้าเอลให้สั่งแต่เมนูแอลกอฮอล์ก็มีให้เลือกดื่มเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Fireball (ไวน์แดงเผ็ดร้อน), Freeze Bleed (วอดก้า และบลูโซดาเชอร์เบ็ต) ที่ทั้งสองเมนูอ้างอิงจากชื่อเวทมนต์ดำในเรื่องนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมี Giga Slave (ไวน์โซดาไร้แอลกอฮอล์เสิร์ฟพร้อมเลม่อน) ที่จะมาพร้อมความลุ้นระทึกให้คุณทอยเต๋าโดยมีโอกาส 50% ที่จะได้รับอิลลัสการืดสุดพิเศษไปด้วย

สินค้าของสะสมจากคาเฟ่ก็มีให้เลือกซื้อกันเพียบเช่นกัน

คาเฟ่นี้จะเปิดให้บริการที่ Good Smile Animate Cafes ในอากิฮาบาระ โตเกียว และนิปปอนบาชิ โอซาก้า ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 17 กุมภาพันธ์ 

ข้อมูลคาเฟ่ 

Good Smile Animate Café (Akihabara) / グッドスマイル×アニメイトカフェ(秋葉原店)
ที่อยู่: Tokyo-to, Chiyoda-ku, Soto Kanda 1-7-6, Akiba Cultures Zone, 5th floor
東京都千代田区外神田1-7-6 AKIBAカルチャーズZONE 5F
เปิด 12.00 a.m.-3:30 p.m., 4 p.m.-9 p.m.
Website

Good Smile Animate Café (Nipponbashi) / グッドスマイル×アニメイトカフェ(日本橋店) Address: Osaka-fu, Osaka-shi, Naniwa-ku, Nipponbashi 4-15-17, 2nd floor 大阪府大阪市浪速区日本橋4-15-17 2F
เปิด 12.00 a.m.-3:30 p.m., 4 p.m.-9 p.m.
Website 

Source: Animate Cafe via SoraNews24