คงไม่ต้องพูดให้เสียเวลากับคุณภาพงานของสตูดิโอ Ghibli ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกกันไปนานแล้ว แต่จริง ๆ สตูดิโอนี้ไม่ได้มุ่งแค่การทำงานภาพยนตร์อนิเมะอย่างเดียว ยังรวมไปถึงการทำโฆษณาต่าง ๆ ด้วย อย่างเช่นโฆษณาของร้านสะดวกซื้อชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Lawson ตัวนี้ ไปชมกันเลย

และนี่นับเป็นครั้งที่สองที่สตูดิโอแห่งนี้ได้ผลิตงานโฆษณาสำหรับร้านสะดวกซื้อชื่อดัง โดยตัวแรกได้ถูกออกฉายเมื่อปี 2001 ซึ่งเป็นแคมเปญร่วมกับภาพยนตร์ออนิเมะในตำนานอย่าง Spirited Away นั่นเอง

และความพิเศษของโฆษณาตัวล่าสุดคือ มันเป็นภาคต่อของโฆษณาที่ฉายไปเมื่อปี 2001 โดยตัวเอกก็คือพนักงานสาวนาม Saki ที่เธอเคยมาซื้อตั๋วชมภาพยนตร์อนิเมะ Spirited Away กับพ่อแม่ในโฆษณาตัวก่อนนั่นเอง

และเหมือนจะไม่ใช่แค่ Saki ที่มีความผูกพันกับร้าน Lawson เพราะคุณ Tanabe Osamu แอนิเมเตอร์ที่รับหน้าที่ดีไซน์องค์ประกอบทั้งหมดในโฆษณาตัวนี้ เขาเคยทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้าน Lawson มาก่อน จนเวลาต่อมาเขาได้มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครหนึ่งในภาพนตร์อนิเมะของสตูดิโอ Ghibli อย่าง The Tale of the Princess Kaguya นั่นเอง

ไม่เพียงแค่คุณ Tanabe เท่านั้น โฆษณาตัวนี้ยังมีทีมงานอนิเมชั่นมือเก๋าของญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณ Kato Kunio ผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชันเรื่องสั้นยอดเยี่ยม เมื่อปี 2008 ในผลงานเรื่อง Tsumiki no Ie ก็มารับหน้าที่ดูแลงานแอนิเมชันและกำหนดทิศทางภายในตัวโฆษณา รวมถึงคุณ Ishii Tomohiko อดีตผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ของ Spirited Away, Howl’s Moving Castle ก็มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับโฆษณาตัวนี้ และยังให้เสียงเป็นผู้จัดการร้านในโฆษณาอีกด้วย

เรียกว่าเป็นผลงานโฆษณาที่มีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม จนเรายังหลงรักกันเลยทีเดียว

Source : Lawson via SoraNews24