หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Universal Studios Japan ปี 2020 นอกจากโปรเจค Cool Japan แล้วก็คือ Super Nintendo World

มันคือสวนสนุกที่ถอดแบบมาจากเกมชื่อดังของค่าย Nintendo ล่าสุดได้มีการปล่อย MV เพลงธีมออกมาในชื่อว่า WE ARE BORN TO PLAY ซึ่งได้ Galantis มาโปรดิวซ์เพลงและขับร้องโดยคุณ Charli XCX เราไปชมคลิปที่ว่ากันลย

ซึ่งในส่วนของ Super Nintendo World มีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมามากมาย ยกตัวอย่างเช่นจะมี wristband แบบอินเตอร์แอคทีฟ ชื่อว่า Powerup Band ให้ใส่ในสวนสนุก ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับสวนสนุกมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในส่วนของ Super Mario Bros ผู้เล่นจะสามารถโหม่ง Hatena Blocks เพื่อสะสมเหรียญและดาว โดยสายรัดข้อมือจะคอยเก็บสถิติ และยังสามารติดตามหาสแตมป์และเหรียญตัวละครเพื่อสะสมเพื่อได้อันดับในการเล่นที่สูงขึ้น

Tom Williams ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Universal Parks & Resorts ได้กล่าวว่า Super Nintendo World จะเป็นการโต้ตอบที่สมบูรณ์ ด้วย Powerup Band คุณสามารถเก็บคะแนนจากเครื่องเล่นต่าง ๆ เสมือนกับการเล่นเกมคอนโซล

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ซึ่งเรียกว่า Key Challenge ที่ผู้เข้าชมจะได้รับมอบหมายด้วยภารกิจ 3 ประการเพื่อดึงกุญแจ 3 ดอกและนำเห็ดทองคำที่ Bowser Jr. ขโมยไปคืนมา ผู้เข้าชมจะต้องเผชิญกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ซึ่งจะได้เล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวมีแผนจะเปิดในปี 2020 ช่วงการแข่งขันกีฬา Tokyo Olympics แต่สำหรับช่วงแรกจะเปิดพื้นที่ให้เข้าเล่นเพียง 2 ส่วน ก็คือ Super Mario Kart Ride และ Yoshi’s Adventures

นอกจากนี้ยังมีการก่อสร้างพื้นที่ของ Mario และ Donkey Kong ที่ Universal Studios Osaka ส่วน Universal Studios Hollywood กับ Singapore ก็มีแผนที่จะเปิด Super Nintendo World ในภายหลังด้วยเช่นกัน

Source : Universal Studios Japan’s websiteFamitsu.com via ANN